Các Loại Đế từ - Đế panme liên hệ để được tư vấn model phù hợp yêu cầu

Đế từ INSIZE 6208-80A

638.000₫
Có sẵn: 16 Sản phẩm

Đế từ gá đồng hồ so 7010S-10

726.000₫
Liên hệ

Đế từ gá đồng hồ so 7033B

4.543.000₫
Liên hệ

Đế từ khối V - INSIZE , 6801-1201

2.210.000₫
Liên hệ

Đế từ khối V - INSIZE , 6801-1202

2.430.000₫
Có sẵn: 4 Sản phẩm

Đế từ khối V INSIZE 6890-702

1.551.000₫
Liên hệ

Đế từ Mitutoyo 7010S-10 (ø4mm,ø8mm, ø9.53mm)

895.000₫ 804.600₫
Có sẵn: 4 Sản phẩm

Đế từ MITUTOYO 7011S-10

895.555₫ 795.600₫
Liên hệ

Thiết bị đo cơ khí là dụng cụ chuyên dùng nhằm mục đích để đo lường, kiểm tra các thông số của máy móc thiết bị cơ khí. Thiết bị đo cơ khí gồm rất nhiều thiết bị như Panme, thước đo độ sâu, thước cặp, đồng hồ so, đế từ, đế gá. Chúng được sử dụng nhằm đảm bảo sự chính xác của máy móc trong quá trình sử dụng.

Khái niệm:

Đế từ (đế gá) là một trong những bộ phận thiết yếu giúp cố định chắc chắn phần thân máy trong quá trình thực hiện công việc của các ngành cơ khí, Chúng được hoạt động dựa trên nguyên lý từ tính. Đế từ có cấu trúc đơn giản gồm hai khối sắt và một nam châm vĩnh cửu được lắp vào một lỗ khoan tròn qua trung tâm. Hai phần này được nối với nhau bằng một vật liệu không chứa sắt, thường là nhôm hoặc đồng. Các mặt phẳng trong thiết bị này thường được gia công với độ chính xác cao. Người ta thường dùng đế từ để làm gá kẹp, cố định các thiết bị như đồng hồ so, bóng đèn, kính lúp,...

Đế từ cũng là một thiết bị không thể thiếu đối với các kỹ sư, thợ cơ khí,... trong các công tác đo đạc và kiểm tra độ chính xác của các chi tiết gia công, sản xuất. Đây là một sản phẩm thường được dùng để nâng cao độ chính xác của các dụng cụ đo lường chuyên dụng trong các ngành công nghiệp phổ biến hiện nay. 

Các loại đế từ phổ biến trên thị trường:  

Đế từ dạng cơ bản: gồm chân đế và giá đỡ.

Đế từ dạng trục uốn: gồm chân đế và trục uốn.

Đế từ dạng khớp thủy lực: gồm chân đế và khớp thủy lực

Đế từ hình khối V: có hình dạng khối V, để giữ những chi tiết khi gia công hoặc sử dụng như mặt phẳng chuẩn để đo đạc kích thước các chi tiết

Cấu tạo của đế từ hoặc đế gá:

Thiết bị này là một dụng cụ khá đơn giản và nhỏ gọn vậy nên các các bộ phận trên nó cũng không hề phức tạp. Chúng ta có thể liệt kê các bộ phận cơ bản nhất và dễ nhận biết nhất trên đế từ bao gồm: chân đế, bề mặt dụng cụ, trục chính, trục phụ, bộ phận kẹp, vít điều chỉnh. Để có thể có cái nhìn chính xác và cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo phần ảnh mô tả phía bên dưới đây.

Chân đế đỡ: là khu vực tiếp xúc với bề mặt đế từ, thường có hình chữ V và bằng phẳng.

Bề mặt đế từ (magnetic surface): có công tắc On/Off để bật tắt nam châm.

Trục chính (supporting post): là một thanh kim loại được cố định vào chân đế nhằm cung cấp điểm gá kẹp chắc chắn.

Trục phụ (holding rod/arm): được gắn vào trục chính, có tác dụng như một điểm lắp đặt và gá kẹp.

Bộ phận kẹp (snug): được lắp trên trục phụ, có thể điều chỉnh dễ dàng dọc theo chiều dài của nó.

Vít điều chỉnh (adjusting screw): giúp điều chỉnh trục phụ dễ dàng trên trục chính.

Ứng dụng của đế từ hoặc đế gá:

Với thiết kế của đế từ không mang lại sự cồng kềnh nhưng lại đầy đủ công dụng, nó là một trợ thủ đắc lực của những người kỹ sư, công nhân. Dụng cụ này được sử dụng vô cùng phổ biến với các kỹ sư, thợ cơ khí với nhiệm vụ củng cố độ chính xác và tăng hiệu quả làm việc cho đa dạng các thiết bị ví dụ như đồng hồ so, kính lúp, ống làm mát,..

Bằng cách gắn đồng hồ so hoặc các thiết bị phụ trợ khác vào đế từ, người dùng sẽ đảm bảo được các thao tác đo đạc và kiểm tra chi tiết các thiết bị máy móc được chính xác hơn so với sử dụng máy móc thông thường. Có thể nói, chân đế từ đồng hồ so là một trong những công dụng được sử dụng phổ biến nhất của thiết bị này. Hơn nữa, đế từ có thể cố định để tiến hành đo đạc kiểm tra ở bất kỳ bề mặt nào chịu ảnh hưởng bởi lực hút nam châm do đế từ tạo ra. Ví dụ như khi gắn đồng hồ vào đế từ thì người dùng có thể giảm được độ chênh lệch khi thực hiện đo đạc, đem lại một kết quả đo chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, có thể sử dụng đế từ như một mặt phẳng chuẩn ngang để kiểm tra độ chính xác của chi tiết, hoặc đánh dấu và thiết lập dụng cụ như đồng hồ so hoặc thiết bị phụ trợ khác. Nhờ đế từ, các thao tác trên trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng. Cùng lúc, đế từ cũng có thể được dùng cho việc hiệu chuẩn thiết bị trong phòng thí nghiệm bằng khả năng gá kẹp linh hoạt của mình.

Một số loại đế từ phổ biến:

Đế gá đồng hồ so Mitutoyo 7032B (ø6, ø8mm, ø9.53mm (3/8”))

Chân đế từ 3 khớp cầu nhỏ NF61003 Noga

Đế từ MITUTOYO 7011S-10

Đế từ Mitutoyo 7010S-10 (ø4mm,ø8mm, ø9.53mm)

ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các thiết bị thước cặp cơ khí, cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm.

0352831724