Thiết bị đo dòng dò chính hãng với GIÁ SIÊU RẺ

Thiết bị đo dòng dò là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới thiết bị đo dòng dò nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo điện, điện tử này nhé! 

Khái niệm

Thiết bị đo dòng dò là thiết bị đo chuyên dụng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A . Một số model Ampe kìm đo dòng dò được tích hợp nhiều tính năng như đồng hồ vạn năng là đo: điện áp, điện trở, tần số....

Thiết đi đo dòng dò có mục đích chính là kiểm tra sự ổn định của nguồn điện và kiểm tra liệu có sự rò rỉ trong nguồn điện hay không. Để kiểm tra được tính chất dòng điện, thiết bị này có công dụng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện...

Cơ chế hoạt động

Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện.

Dòng rò hay còn gọi là dòng rò rỉ điện, là một hiện tượng vật lý, cụm từ chuyên ngành trong kỹ thuật điện cơ học để chỉ dòng điện dư thừa trong quá trình hao tổn năng lượng điện, bị truyền ra ngoài vỏ thiết bị, dây dẫn, gây nên các tai nạn, sự cố điện, đặc biệt có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng điện. Đây được coi là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng bị điện giật của người sử dụng điện, thậm chí có thể dẫn đến tử vong khi cường độ dòng rò lớn, vì vậy bạn càng cần phải chú ý để ý đến các hiện tượng này và cần phải trang bị những thông tin cũng như các biện pháp bảo vệ cần thiết.

0352831724