Máy công cụ - ETECH5S đơn vị phân phối chính hãng

Những năm gần đây, để phục vụ cho việc sản xuất trong ngành cơ khí, rất nhiều máy móc thiết bị được ứng dụng để giúp đỡ con người trong sản xuất. Máy công cụ là những loại thiết bịmáy móc gia công cơ khí giúp thực hiện các tất cả các công việc như cắt gọn, tiện, mài,... vật liệu hay thiết bị để tạo được chi tiết cơ khí sao cho khớp với yêu cầu của người sản xuất.

Khái niệm:

Máy công cụ là loại máy cơ khí gia công khuôn hoặc linh kiện để cấu tạo nên các máy móc khác, vì vậy có người còn gọi máy công cụ là máy mẹ. Có những máy công cụ như máy tiện, máy cắt răng, máy khoan lỗ, máy tiện doa lỗ, máy phay, máy cắt, máy bào...

Về cơ bản, hoạt động của nó là cho chuyển động xoay tròn (hoặc tịnh tiến) các dao cắt hoặc đối tượng gia công, và bằng việc điều khiển vị trí tương đối của 2 đối tượng đó mà gia công hình dáng theo ý muốn. Đối tượng gia công là kim loại, vật liệu gỗ hay Plastic. Dao cắt là mũi khoan, dao endomiru, dao thông thường.

Một số máy công cụ thông dụng:

  1. Máy khoan

Máy khoan là một thiết bị phổ biến, nó dùng để đục lỗ nhằm nhiều mục đích sử dụng. Máy khoan có nhiều loại và phổ biến nhất là máy khoan cầm tay vì nó tạo sự thuận lợi, nó là một thiết bị với một đầu mũi khoan chuyên dụng dùng để khoan, đục, bắt, mở vít,... trên các bề mặt khác nhau và hoạt động dựa trên nguồn pin và điện cung cấp. Máy khoan hỗ trợ quá trình làm việc của thợ cơ khí, thợ mộc, xây dựng,...

Tuy nhiên, ngày nay sản phẩm máy khoan tay càng phổ biến hơn khi dùng tại nhà, trong các công việc sửa chữa đơn giản.

  1. Máy tiện rèn

Máy tiện rèn là một loại máy gia công làm việc theo nguyên lý chuyển động quay tròn xung quanh tâm của phôi để thực hiện các hoạt động khác nhau: chà nhám, khoan, cắt, gõ…

Hiện nay, máy tiện được ứng dụng phổ biến trong gia công - kéo sợi kim loại, phun nhiệt, chế biến gỗ và gia công kính… Bên cạnh đó, máy tiện còn được sử dụng để định hình đồ gốm với bánh xe thợ gốm.

Các khối tròn xoay, bề mặt phẳng, xoắn ốc hay ren cũng có thể được tạo ra bởi máy tiện gia công kim loại nếu tích hợp trang bị phù hợp. Còn dòng máy tiện trang trí vẫn có khả năng tạo ra vật rắn 3 chiều có độ phức tạp cao.

  1. Máy cắt

Máy cắt là thiết bị đóng cắt điện áp cao ngay khi có dòng điện phụ tải hoặc dòng điện ngắt mạch chạy qua. Ngoài khả năng đóng cắt máy cắt điện bằng tay, bao giờ đi kèm với nó, cũng có một mạch điện điều khiển khiến cho máy có thể tự động cắt dòng được ngắn mạch đường dây. Vì vậy máy cắt điện không những là một thiết bị đóng cắt thông thường mà còn là thiết bị bảo vệ đường dây khi bị ngắn mạch. Khi đóng cắt mạch điện áp cao hồ quang sinh ra ở các tiếp điểm rất lớn, mặc dầu công suất đóng cắt rất nhỏ. Do đó vấn đề kỹ thuật chủ yếu cần giải quyết trong máy cắt điện là việc dập tắt hồ quang ở các tiếp điểm.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số máy công cụ phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về chất lượng hay độ chính xác là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

0352831724