Thiết bị đo điện trở thấp chính hãng GIÁ SIÊU RẺ

Thiết bị đo điện trở thấp là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới thiết bị đo điện trở thấp nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo điện, điện tử này nhé! 

Khái niệm:

Đồng hồ đo điện trở thấp hay còn được gọi là thiết bị đo điện trở thấp. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm tra nhanh các thiết bị linh kiện điện tử về thông tin và trạng thái của dòng điện, hỗ trợ đo điện trở ở mức thấp, độ phân giải: 0.1 milliohm.

Với khả năng phát ra dòng lớn giúp đo được điện trở với giá trị vô cùng nhỏ cho rất nhiều lĩnh vực ứng dụng. Thiết bị có thể làm việc được trong môi trường sản xuất, bảo trì, vận hành máy. Có khả năng đo được điện trở tiếp xúc trong các CB, bảng công tắc, cách điện, và các thanh busbar một cách dễ dàng và an toàn.

Ứng dụng của thiết bị đo điện trở thấp:

Tiếp xúc điện là vị trí tiếp giáp giữa hai vật dẫn điện để cho dòng điện chạy từ vật dẫn này sang vật dẫn khác. Bề mặt chỗ tiếp giáp của các vật dẫn điện gọi là bề mặt tiếp xúc điện. Trong quá trình thi công lắp đặt gây ra hiện tượng tiếp xúc kém.

Hậu quả của việc tiếp xúc kém là tăng điện trở tiếp xúc làm cho các mối nối, mối tiếp xúc ngày càng bị phát nóng làm nhiệt độ tại đó tăng cao bất thường và đó chính là nguyên nhân gây nên các sự cố trầm trọng bên trong máy cắt, ở các dao cách ly, các đầu nối, thanh cái khi đang vận hành ở dòng tải lớn và điện áp cao.

Việc kiểm tra điện trở tiếp xúc nhằm phát hiện ra tình trạng bất thường trên các mối nối, các đầu tiếp xúc phát sinh trong quá trình vận hành nhằm giúp người quản lý có thể có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa hợp lý tránh xảy ra sự cố.

Một số thiết bị đo điện trở thấp phổ biến:

  1. Bút thử điện không tiếp xúc Fluke 1AC-II (90 V AC ~ 1000 V AC)
  2. Dây đo nội trở acquy Hioki 9465-10( dành cho máy BT3554)
  3. Đầu đo máy đo LCR GW INSTEK LCR-08 (1MHz)

 

0352831724