Cân điện tử - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, sự chính xác trong sản xuất được đảm bảo một cách tuyệt đối. Một loại thiết bị vô cùng quan trọng trong các ngành nghề, lĩnh vực về sản xuất đó là cân điện tử. Cân điện từ được thay thế cho các loại cân khác vì sự chính xác đến tuyệt đối và ứng dụng lớn trong quá trình sản xuất.

Khái niệm:

Cân điện tử là một thiết bị đo lường, chúng được sử dụng cho mục đích cân đo và đếm số lượng của sản phẩm. Những thiết bị này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong sản xuất, kinh doanh hàng ngày từ mua bán, sản xuất nông sản, thực phẩm, khai khoáng, sắt thép, bao bì, vận tải,…

Cân điện tử được sử dụng thay thế cho các loại cân trước đây như cân treo hay cân đĩa, lý do đến từ độ chính xác, tiện lợi và chuyên nghiệp của những thiết bị đo lường này mang lại. Có rất nhiều loại cân điện tử khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của chúng, có những thiết bị sử dụng trong phòng nghiên cứu, thí nghiệm, một số được sản xuất để phục vụ đặc thù cho việc sản xuất kinh doanh.

Vai trò của cân điện tử:

Với những mục đích khác nhau, cân điện tử sẽ có một vài trò khác nhau, nhưng nhìn chung, chức năng chính của nó là theo dõi và hiển thị số cân nặng của vật được cân. Nhờ đó, cân điện tử là thiết bị dùng để theo dõi cân nặng của con người, hàng hóa.

Trong phòng thí nghiệm, các loại cân điện tử nhỏ dùng để cân các loại hóa chất, đồ đạc trong phòng thí nghiệm, cân hàng hóa trong cửa hàng, trung tâm thương mại,…

Một số loại cân điện tử khác được tích hợp thêm một số chức năng riêng như: tính tiền, phân tích độ ẩm, in mã vạch,… hoặc có thể kết nối với cổng giao tiếp với máy tính góp phần đắc lực cho việc lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu.

Việc ứng dụng cân điện tử giúp cho người dùng vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí nhân công mà lại kiểm soát được khối lượng sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. 

Một số loại cân điện tử thông dụng:

  1. Cân phân tích

Cân phân tích là một dạng cân điện tử tiểu ly dùng cho việc cân đo đong đếm, cân phân tích với những vật phẩm cần yêu cầu độ sai số cực kỳ nhỏ, với độ chính xác đến từng 0.1mg . Cân phân tích chủ yếu dùng trong các phòng thí nghiệm (Cân phòng thí nghiệm), cân phân tích dùng để cân sản phẩm và mẫu vật. Nhờ có đặc tính chính xác đến từng miligram mà cân phân tích điện tử thường được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm , viện nghiên cứu, các công ty về ngành công nghiệp, các công ty hóa chất,..

  1. Cân Kỹ thuật

Cân kỹ thuật là dòng cân điện tử kỹ thuật số có khả năng cân đo đong đếm chính xác, tuy nhiên nếu so với cân phân tích, độ chính xác sẽ không bằng. Tuy nhiên với mục đích dùng trong ngành sản xuất kỹ thuật, thông số mà thiết bị đo lường này đem lại mang sự chính xác lớn khi cân đo sản phẩm. 

Với mục đích dùng trong việc sản xuất, cân kỹ thuật điện tử có nhiều chức năng như cân đếm, cân phần trăm (%), cân tổng và giữ hiển thị. Ngoài ra, do yêu cầu về đo lường nên cân kỹ thuật có đủ các đơn vị tính toán như: gram, kg, pound, ounce hay cara.

  1. Cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm hay còn gọi là cân phân tích độ ẩm, đây là một thiết bị đo lường quan trọng và hiện nay được sử dụng một các khá phổ biến. Nó được dùng để sấy các loại vật liệu. Sau đó chiếc cân này có thể tự tính toán số phần trăm độ ẩm của mẫu đã sấy trước đó. Với chiếc cân này, chúng ta không cần phải mất công tính toán xác định độ ẩm một cách thủ công như trước. Công việc của chúng ta chỉ là đọc các số liệu được ghi trên màn hình của chiếc cân.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số cân điện tử phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về độ chính xác là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

 

0352831724