Thiết bị đo môi trường - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Máy đo đa khí cầm tay Oceanus OC-840 (CO, O2, H2S, LEL)

7.900.000₫ 7.400.000₫
Liên hệ

Bên cạnh nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc sản xuất của doanh nghiệp, vấn đề về môi trường đều là nhân tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc sản xuất của một doanh nghiệp. Trong quá trình sản xuất, để kiểm soát được chất lượng môi trường cần thông qua các thiết bị đo môi trường, những thiết bị này sẽ đưa ra kết quả phân tích để từ đó các doanh nghiệp có những quyết định nhằm xử lý sao cho phù hợp.

Khái niệm:

Thiết bị đo môi trườngthiết bị dùng để phân tích, đưa ra kết quả về các chỉ tiêu của môi trường như: độ pH, ánh sáng, gió, độ ồn, nhiệt độ, độ ẩm, độ cồn, độ ngọt, độ mặn, độ đục,……Dựa vào kết quả các chỉ tiêu này của môi trường mà từ đó đưa ra các biện pháp kiểm soát, điều chỉnh thích hợp với điều kiện của môi trường.

Thiết bị đo môi trường thường được dùng trong các ngành công nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, công nghiệp cơ khí,… và nhiều lĩnh vực khác.

Vai trò của thiết bị đo môi trường:

Thiết bị đo môi trường giúp phân tích và đưa ra kết quả nhanh chóng các chỉ tiêu của môi trường để có biện pháp kiểm soát, bảo trì thích hợp. Các chỉ tiêu gồm: PH, ánh sáng, gió, ồn, nhiệt độ độ ẩm, độ cồn, độ ngọt, độ mặn, độ đục, đo dầu axis, …

Các thiết bị đo lường hỗ trợ theo dõi được thông số những yếu tố môi trường như độ ẩm, nhiệt độ trong nhà, văn phòng, xưởng sản xuất, kho hàng. 

Với sự ra đời của thiết bị đo lường giúp chúng ta chủ động hơn trong việc kiểm soát được độ ẩm và nhiệt độ.

Một số thiết bị đo môi trường phổ biến:

  1. Máy đo pH

Độ pH là mức độ hoạt động của ion H+ trong môi trường dung dịch dưới sự tác động bởi 1 hằng số điện ly. Hầu hết các dung dịch tồn tại ở dạng lỏng đều có 1 độ pH riêng và pH ảnh hưởng đến tính chất có lợi hay có hại của chất lỏng.

Độ pH có thể được xác định bằng 3 phương pháp là: sử dụng quỳ tím, sử dụng máy đo pH, sử dụng Test sera. Trong đó, phương pháp xác định được sử dụng phổ biến và có tính chính xác gần như cao nhất là máy đo pH. Có 3 loại máy đo pH chủ yếu là: máy đo pH cầm tay, bút đo pH và máy đo pH để bàn nhưng chủ yếu và được dùng phổ biến hơn cả là máy đo pH cầm tay vì độ tiện lợi và linh hoạt của nó.

  1. Máy đo ánh sáng

Ánh sáng được hiểu là các bức xạ điện từ có bước sóng nằm trong vùng quang phổ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường của con người. Điểm nổi bật của ánh sáng là nó có tốc độ rất nhanh. Ánh sáng giúp con người thấy được mọi thứ xung quanh, tạo ra điện năng và duy trì sự sống trên Trái Đất.

Chính vì đặc điểm của ánh sáng khiến sự phân tích và tính toán sự biến động của ánh sáng chỉ có thể dựa vào máy móc thiết bị.  Ánh sáng được đo bằng máy đo cường độ ánh sáng (Máy đo ánh sáng). Máy đo cường độ ánh sáng là thiết bị được dùng để kiểm tra cường độ ánh sáng bằng bộ cảm biến bên ngoài giúp người dùng có thể đo đơn lẻ hoặc đo cùng lúc nhiều giá trị tham chiếu được xác định từ trước. Thiết bị này được ứng dụng để giám sát ánh sáng màu xanh mang độ bức xạ trong hàn, trong nghệ thuật đồ hoạ,…. hoặc dùng để bảo dưỡng các loại mực, chất kính dính, chất phủ.

  1. Máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió 

Tốc độ gió được đo bằng máy đo tốc độ gió. Máy đo tốc độ gió là các thiết bị điện tử nhỏ gọn dùng để đo tốc độ, áp suất, lưu lượng hoặc nhiệt độ của gió. Máy đo tốc độ gió còn được gọi là Phong kế.

Máy đo tốc độ gió giúp đo được nhiệt độ không khí trung bình, tốc độ, mô phỏng phản ứng của gió ,.. giúp có được những thông tin chính xác về tốc độ gió, áp suất gió và cả lưu lượng gió. Những thông số này nhằm phục vụ cho các trạm khí tượng trong việc dự báo thời tiết. 

  1. Máy đo độ ẩm

Độ ẩm được đo bằng máy đo độ ẩm. Máy đo độ ẩm là công cụ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp để phát hiện độ ẩm trong vật liệu từ đó đưa ra được những yêu cầu và sự thay đổi trong quá trình sản xuất. Dựa vào máy đo độ ẩm người ta xác định được các vấn đề tiềm năng và thiệt hại cho cấu trúc từ sự tích tụ độ ẩm có nguy cơ gây ra và xử lý vấn đề ngay khi còn tiềm ẩn.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số thiết bị môi trường phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về chất lượng máy móc thiết bị là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

 

0352831724