Thiết bị đo cơ khí - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

 

Thiết bị đo cơ khí là dụng cụ chuyên dùng nhằm mục đích để đo lường, kiểm tra các thông số của máy móc thiết bị cơ khí. Thiết bị đo cơ khí được sử dụng nhằm đảm bảo sự chính xác của máy móc trong quá trình sử dụng. 

Vai trò của thiết bị đo cơ khí:

  • Vì đặc thù của thiết bị đo cơ khí là những công cụ chuyên nghiệp dùng trong mục đích đo đạc các dụng cụ cơ khí, các thiết bị này có độ chính xác đến 0.00016″. Đặc biệt thiết bị đo lường này phù hợp sử dụng trong chế tạo máy móc, thao tác gia công cơ khí. Từ đó để tính toán được thể tích và khối lượng riêng của vật.
  • Thiết bị đo cơ khí ra đời nhằm đảm bảo sự chuẩn xác của các chi tiết máy và các bộ phận cấu thành lên máy.
  • Các thiết bị này còn giúp cho bạn đo lường một cách chính xác và nhanh chóng, tiện lợi với tất cả những máy móc thiết bị sản xuất.
  • Sử dụng thiết bị đo cơ khí sẽ đảm bảo các hoạt động sản xuất, nghiên cứu, sáng tạo diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn.

Một số các thiết bị đo cơ khí thông dụng:

  1. Thước cặp

Thước cặp là thiết bị đo cơ khí khá phổ biến, dùng để đo các kích thước dài như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu, đường kính. Thước cặp có hiện số ghi giá trị vạch chia tới 0,01 mm được sử dụng phổ biến hơn trong đo lường dụng cụ cơ khí ngày nay, chúng dùng để đo các kích thước có độ chính xác cao nên ngày càng được ưa chuộng.

  1. Đồng hồ so

Đồng hồ so được dùng nhiều trong việc kiểm tra sự sai lệch trong hình học của những chi tiết gia công cơ khí như độ côn, độ cong, độ ô van… Đồng thời thiết bị đồng hồ so giúp kiểm tra vị trí tương đối giữa các chi tiết lắp ghép với nhau hoặc giữa các mặt trên chi tiết như độ song song, độ vuông góc, độ đảo, độ không đồng trục… Đồng hồ so còn được dùng trong việc kiểm tra hàng loạt kích thước chi tiết bằng phương pháp so sánh.

Nhờ việc ứng dụng các loại đồng hồ so mà máy móc cơ khí được vận hành thuận lợi và tốt hơn, không có hoặc giúp giảm thiểu xuống còn thấp nhất các loại ảnh hưởng và hỏng hóc hay lỗi kỹ thuật của máy gây ra.

  1. Panme điện tử

Panme là thiết bị dùng để đo các kích thước chiều dài, chiều rộng, độ dày, đường kính ngoài hoặc đo đường kính lỗ chiều rộng rãnh từ 50mm trở lên của chi tiết máy móc cơ khí.

Trên thân của thiết bị có thể hiện thước chính của panme và được khắc vạch 1 mm và 0,5 mm. Trên mặt côn của thước động có 50 vạch ứng với 50 khoảng bằng nhau . Giá trị mỗi vạch trên thước động là 0,01 mm . Vì vậy khi quay thước động đi một vạch thì đầu đo động sẽ tiến một đoạn 0,01 mm. Dựa vào mép của thước động ta đọc được trị số milimet và nửa milimet trên thước chính.

  1. Thước đo độ sâu và thước đo cao

Thước đo độ sâu và thước đo cao cũng là một loại của thước có du xích, nên về cấu tạo cơ bản sẽ có sự tương đồng với thước cặp, sự khác biệt đến từ thiết bị không có mỏ đo cố định. Mỏ động của thước đo độ sâu là một thanh ngang. Ở thước đo cao, mỏ động có thể lắp được mũi đo hoặc mũi vật dấu, thước chính được lắp cố định trên một đế gang.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số thiết bị đo cơ khí phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về chất lượng máy móc thiết bị là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

Chúng tôi là đại diện nhập khẩu phân phối thiết bị đo cơ khí chính xác các hãng: Insize, Mitutoyo...

0352831724