Cân phân tích - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Cân phân tích là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới cân phân tích nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo cân điện tử này nhé!

Khái niệm:

Cân phân tích là một trong những cân điện tử phổ biến, đây là dạng cân điện tử tiểu ly được dùng để đong đo, xác định trọng lượng của một vật. Cân được thiết kế tinh tế cho phép thực hiện các phép đo nhanh và cho kết quả chính xác cao từng 0.1 mg với sai số cực nhỏ mà các cân truyền thống không thể thực hiện được. Điều này đặc biệt quan trọng trong phòng thí nghiệm khi đòi hỏi sự chính xác của mỗi chất.

Cách sử dụng cân phân tích:

Cân điện tử hay cân phân tích được sử dụng chủ yếu trong phòng thí nghiệm với việc đo đạc. Cách sử dụng cân phân tích cũng khá đơn giản, tùy vào từng dòng cân khác nhau mà chúng có các cách sử dụng khác nhau, nhưng mô hình chung được tiến hành theo 5 bước dưới đây:

-  Bước 1: Lựa chọn bề mặt bằng phẳng để đặt cân điện tử (độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào các yếu tố phút, gió, bề mặt và các yếu tố bên ngoài)

-  Bước 2: Tiến hành nhấn nút "ON" và chờ số dư hiển thị zero phía trên màn hình số của cân điện tử 

- Bước 3: Sử dụng kẹp hoặc gang tay để đặt bình đựng hóa chất/dụng cụ đựng mẫu lên bàn cần (mục đích sử dụng gang tay để tránh dấu vân tay và các chất mỡ khác dính vào sẽ không làm tăng khối lượng của vật cần đo)

-  Bước 4: Tiếp theo nhấn nút Tare hoặc Zero để máy tự động khấu trừ trọng lượng của vật chứa. Lúc này màn hình sẽ hiển thị kết quả đo =0 

-  Bước 5: Tiến hành cho dung dịch hoặc mẫu phẩm cần cân vào vật chứa sau đó quan sát trên màn hình xem kết quả đo được là bao nhiêu.

Một số cân phân tích phổ biến:

  1. Cân phân tích Ohaus PR224 (220g/0.0001 g)
  2. Cân phân tích Ohaus PR224/E (220g/0.0001 g)
  3. Cân phân tích Ohaus PX223 (220g/0.001g)
  4. Cân phân tích Ohaus PX224 (220g/0.0001 g, chuẩn trong)

 

0352831724