Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo môi trường này nhé!

Khái niệm:

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất hay còn gọi nhiệt kế, ẩm kế là các thiết bị do con người tạo ra nhằm mục đích kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm của môi trường hay trực tiếp trên cơ thể con người.

Máy đo độ ẩm là thiết bị quan trọng trong đời sống và hoạt động sản xuất. Người ta thường sử dụng chúng để kiểm tra độ ẩm của vật liệu, đánh giá và đưa ra những cách điều chỉnh sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả đầu ra

Những thiết bị đo này là thiết bị nhỏ gọn và tiện dụng giúp cho bạn có thể đo được nhiệt độ và độ ẩm không khí trong nhà cũng như trong phòng của bé hoặc nơi làm việc.

Các loại máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất

  1. Máy đo độ ẩm gỗ, mùn cưa, tường, bê tông

Nhóm này bao gồm các loại: máy đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm tường bê tông, máy đo độ ẩm đất…. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: sản xuất và chế biến gỗ, xây dựng, nông nghiệp…

  1. Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Nhóm này gồm các máy đo độ ẩm ngũ cốc, các loại hạt: gạo, cà phê, điều, hạt tiêu, các loại bột… và ứng dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp và sản xuất chế biến thực phẩm.

  1. Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Nhóm này được ứng dụng trong ngành công nghiệp may mặc là chủ yếu. Máy đo độ ẩm có chức năng đo độ ẩm của các loại vật liệu sợi như: bông, vải, sợi, quần áo…giúp xác định được hàm lượng ẩm trong các nguyên liệu, vật liệu vải để hỗ trợ công tác kiểm soát chất lượng của nguyên vật liệu, việc bảo quản chúng và thúc đẩy hiệu quả của các quá trình sản xuất, tăng năng suất cũng như chất lượng của các sản phẩm đầu ra.

  1. Máy đo độ ẩm dược liệu

Là dòng máy đo độ ẩm được ứng dụng nhiều trong cách ngành công nghiệp nặng, hóa chất; sản xuất dược liệu...  để đo độ ẩm của: than đá, bột hóa chất, dược liệu y học...

  1. Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí

Máy đo độ ẩm không khí được ứng dụng chủ yếu cho các hoạt động về theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, các hoạt động nghiên cứu và phân tích thời tiết, khí hậu… Nhóm này cũng bao gồm các các ẩm kế, nhiệt kế di động - các loại thiết bị thường được ứng dụng trong gia đình, các kho hàng, nhà hàng, khách sạn….

Một số máy đo nhiệt độ, độ ẩm, áp suất phổ biến:

  1. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm Extech RHT20
  2. Nhiệt ẩm kế Niigata Seiki SK-1711KD – Dạng tròn Vạch Kaidan
  3. Áp kế vi sai MA202DG
  4. Nhiệt ẩm kế Niigata Seiki SK-1722KD – Vạch Kaidan

 

0352831724