Máy đo tốc độ, lưu lượng gió - Liên Hệ Số 086.675.2969 Để Được Tư Vấn

Máy đo tốc độ, lưu lượng, nhiệt độ gió HTI HT-9829

3.700.000₫ 3.384.000₫
Liên hệ

Máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo môi trường này nhé!

Khái niệm:

Máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió là một trong những công cụ theo dõi thời tiết được sử dụng để đo tốc độ gió hay lưu lượng gió nói chung. Các máy đo tốc độ gió thô đầu tiên được sử dụng để đo tốc độ gió hàng trăm năm trước, nhưng hiện nay máy đo tốc độ gió là những màn hình tốc độ gió chính xác cao có thể cung cấp dữ liệu theo nhiều cách khác nhau.

Cách máy đo tốc độ gió hoạt động:

Máy đo tốc độ gió là loại máy đo tốc độ gió đơn giản nhất và chính xác nhất. Chúng được gắn trên một cột và bao gồm một bộ hai, ba hoặc bốn ly quay mà thổi trong gió.

Nói chung, ba máy đo tốc độ gió là loại phổ biến nhất trong những ngày này. Khi gió trở nên mạnh hơn, sự hình thành cốc quay nhanh hơn và máy đo gió chụp tốc độ của luồng không khí và hiển thị nó như là một readout kỹ thuật số. Cup máy đo vận tốc gió thường được sử dụng ngày nay bởi các trạm thời tiết chuyên nghiệp để đo tốc độ gió.

Một loại khác của các máy đo tốc độ gió là các máy đo vận tốc, lưu lượng gió. Chúng còn được gọi là cánh quạt hoặc máy đo tốc độ gió cối xay gió, tương tự như máy đo tốc độ gió nhưng thay vì kéo sợi, chúng thay vào đó sử dụng một loạt các lưỡi gió quay. Chúng không được gắn thẳng đứng giống như các máy đo tốc độ gió và thay vào đó các lưỡi dao được gắn theo chiều ngang và quay mặt vào gió.

Gió có thể xem là một phần vô cùng quan trọng của thiên nhiên mang đến cho cuộc sống trên trái đất. Gió có thể tạo ra điện cung cấp, phục vụ cho đời sống con người. Tuy nhiên, gió cũng là một thiên tai khiến cho loài người phải sợ hãi. Bão, lốc xoáy,…có thể xảy ra bất cứ lúc nào, làm cuốn bay nhà cửa, công trình, nhà máy, nhà xưởng,…Nếu có thể dự đoán và nhận biết trước được tốc độ, lưu lượng gió,…thì con người có thể lợi dụng chúng để phục vụ lợi ích trong cuộc sống hoặc chuẩn bị kĩ lưỡng để phòng tránh nếu chúng “Vượt ngưỡng an toàn”

Công dụng của máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió:

Dự báo thời tiết:

Máy đo tốc độ gió sẽ theo dõi thường xuyên các yếu tố liên quan nhiều đến gió như áp suất, lưu lượng và tốc độ của gió. Dự báo trước được hiện tượng thời tiết, các thiên tai có thể xảy ra

Nghiên cứu, thăm dò trên biển

Máy có thể dự báo được áp suất, lưu lượng, hướng gió trên biển. Rất cần thiết cho các tàu thuyền. Có thể nhờ hướng gió để di chuyển nhanh hơn và tránh các cơn bão đột ngột xảy ra ở biển.

Ứng dụng trong nông nghiệp:

Trong việc phun thuốc sinh trưởng cho cây, người ta hay chú ý đến hướng gió ở đâu, độ mạnh yếu như thế nào để khi phun thuốc sẽ được lan ra nhiều và rộng hơn, giúp tiết kiệm, lưu thông gió để bảo vệ cây trồng 

Thực địa và quan sát môi trường

Khi sử dụng máy đo tốc độ gió, con người có thể dựa vào số liệu nhận được để tính toán chính xác chiều cao, chiều rộng, độ sâu của mọi địa địa hình thiên nhiên ( như khe núi, hầm,…). Điều này mang đến lợi ích vô cùng lớn cho việc khai thóc mỏ

Hỗ trợ công tác cứu trợ, phòng cháy chữa cháy

Với công dụng dự đoán được hướng gió, độ mạnh yếu của gió sẽ giúp cho nhân viên cứu hỏa nhận biết và đưa ra cách giải quyết đúng đắn nhất trong các vụ cháy nổ, hỏa hoạn,…làm giảm rủi ro thiệt hại về tính mạng con người và tài sản

Các nhà máy, khu công nghiệp, các xưởng lớn đều có lắp đặt rất nhiều máy móc, thiết bị. Chúng sẽ tỏa ra lượng nhiệt rất lớn, việc thông gió sẽ làm giảm lượng nhiệt, làm mát cho các thiết bị này.

Một số loại máy đo tốc độ gió, lưu lượng gió phổ biến:

1. Máy đo vi khí hậu cho Quân Đội Kestrel 3000 (0830)

2. Máy đo nhiệt độ, tốc độ gió, ánh sáng, độ ẩm LUTRON LM8000A

3. Máy đo tốc độ, lưu lượng gió và nhiệt độ KIMO LV117 (0.4~35 m/s, -20~+80°C)

4. Máy đo tốc độ gió Lutron LM-81AM (0,4~ 30.0 m/s)

0352831724