Tủ môi trường - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Tủ môi trường là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới tủ môi trường nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo môi trường này nhé!

Khái niệm:

Tủ môi trường hay được biết đến với cái tên tủ vi khí hậu là thiết bị mà có lẽ không được nhiều người biết tới bởi nó thuộc loại thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho một số lĩnh vực nhất định. Tủ vi khí hậu là thiết bị được dùng để tạo ra các điều kiện cần thiết cho việc kiểm tra tính ổn định của các vật liệu khác nhau.

Tủ môi trường được sử dụng với mục đích kiểm tra sự ổn định về mặt hoạt động của nhiều vật liệu. Chúng ta có thể mô phỏng lại độ ẩm, mô phỏng ánh sáng, điều kiện nhiệt độ cũng của vật liệu một cách dễ dàng nhờ vào thiết bị này. Từ đó mà có thể điều chỉnh được các yếu tố kể trên để tạo ra kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc.

Tủ vi khí hậu này được dùng nhiều tại các nhà máy cần bảo quản vật liệu tại các điều kiện nhiệt độ nhất định. Hoặc là tại các phòng thí nghiệm cần sản xuất các sản phẩm dựa cần thiết ở trong những điều kiện ánh sáng, độ ẩm nhất định. Cho nên nó được tạo ra và rất có ích đối với mọi người.

Cấu tạo của tủ môi trường:

Tủ môi trường được cấu tạo từ nhiều bộ phận và chúng hoạt động cùng nhau để tạo ra nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện ánh sáng ổn định.

Hệ thống khí hậu và bộ làm mát được điều chỉnh một cách hoàn hảo để đảm bảo tủ được đồng đều tối ưu nhất ở vị trí sát mép tủ và cả khi tủ chứa đầy mẫu.

Bộ tạo ẩm được kết nối với cảm biến độ ẩm điện dung. Sự kết nối này đảm bảo cho thời gian phản hồi nhanh, phép đo được chính xác và thời gian phục hồi ngắn sau khi mở của tủ. Kết quả kiểm tra cũng tuân thủ tiêu chuẩn FDA là nhờ vào hệ thống hút ẩm và khử ẩm được kiểm soát bởi bộ vi xử lí.

Bộ tạo ẩm kết nối với hệ thống cấp nước dễ sử dụng và cung cấp nhiều tuỳ chọn như kết nối với đường nước có sẵn hoặc bình chứa lắp bên trong tủ hoặc để tủ dễ dàng di chuyển.

Hệ thống điều tiết hoạt động song song với giao diện người-máy gồm màn hình cảm ứng, các tài liệu liên quan được lưu trữ an toàn.

Ứng dụng của tủ môi trường:

Thiết bị đo môi trường này được áp dụng trong các thí nghiệm khi kiểm tra tác động của môi trường đến các vật liệu thí nghiệm

Chuẩn bị các mẫu thí nghiệm bằng cách kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm , ánh sáng thích hợp để thực hiện công việc xác định tính chất và đặc điểm của vật liệu.

Thiết bị hỗ trợ hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy. Nó được áp dụng rất nhiều trong việc nuôi cấy mô và các loại hạt giống.

Có thể tạo ra một môi trường với các điều kiện thích hợp. Chúng ta có thể kiểm soát được các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm của môi trường. Nhờ đó mà có thể tạo ra được không gian thích hợp để thực hiện các thí nghiệm

Kiểm tra được tính lâu bền và giới hạn chịu đựng của các vật liệu thí nghiệm trước sự tác động của các yếu tố môi trường.

Kiểm tra được độ lão hóa của vật mẫu thí nghiệm.

Tạo ra một môi trường thích hợp và ổn định để lưu giữ các mẫu thí nghiệm.

Kiểm tra các phần tử điện của các chất.

Kiểm tra các chất bán dẫn, điện tử và dược phẩm,...

Áp dụng trong các lĩnh vực như: cơ khí, quốc phòng, vận tải,... và các ngành công nghiệp nói chung.

 

0352831724