Mỏ lết - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Kìm nước 24 inch Stanley 87-626

780.000₫
Liên hệ

Mỏ lết 6 inch Stanley 87-431

110.000₫
Liên hệ

Mỏ lết 15 inches 37.5cm Stanley STMT87435-8

785.000₫ 627.000₫
Có sẵn: 4 Sản phẩm

Mỏ lết STANLEY STMT87432-8

212.000₫ 118.000₫
Liên hệ

Mỏ lết là một loại dụng cụ dường như đã quá phổ biến với không những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mà còn là dụng cụ phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới mỏ lết nhưng không hiểu biết rõ về sản phẩm này và các loại trong thực tế được sử dụng. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về dụng cụ lao động này nhé!

Khái niệm:

Mỏ lết là một trong những thiết bị cầm tay chuyên dụng cho quá trình sửa chữa, gia công cơ khí, được những người công nhân sử dụng nhiều cho mục đích công việc. Chúng được làm từ những kim loại, hợp kim có độ cứng cao như Crom, Thép, Vanadi,…. Điểm đặc biệt của mỏ lết so với các loại chìa vặn khác chính là khả năng thay đổi kích thước của chúng và độ rộng hẹp của má kẹp. Nhờ đó mà một chiếc mỏ lết có thể vặn được nhiều loại đai ốc khác nhau thay vì 1 hoặc 2 loại như ở cờ lê.

Công dụng của mỏ lết:

Mỏ lết là một loại dụng cụ có nhiều công dụng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và trong cả các hoạt động sửa chữa gia đình. 

  • Tháo mở ống hay các đồ, vật có hình tròn mà không có độ bám.
  • Nới lỏng/siết chặt các ốc vít của máy.
  • Sử dụng nhiều trong các máy sản xuất, gia công sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, ô tô, cơ khí, điện, tự động sửa chữa và hoạt động bảo trì cài đặt khác trong công nghiệp.

Các loại mỏ lết phổ biến:

Mỏ lết thường: cấu tạo cơ bản với một đầu có 2 ngàm: ngàm cố định và ngàm có thể di chuyển để thay đổi kích thước nhờ một con lăn. Mỏ lết thường có kích thước 4” đến 14”, tùy nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

Mỏ lết răng (kìm nước): hai ngàm kẹp được thiết kế các rãnh hình răng cưa nhằm tăng độ ma sát, kích thước thông thường sẽ từ 6” đến 36” thậm chí lên tới 48”. Nhờ có các rãnh răng cưa này mà ngoài vặn bu lông, đai ốc thì thiết bị này còn có thể vặn được các khớp nối của các ống có tiết diện hình tròn.

Mỏ lết xích: cấu tạo gồm một tay cầm, một ngàm răng cưa cùng một đoạn dây xích. Loại mỏ lết này khá hiếm gặp, chỉ thường được sử dụng trong việc tháo lắp các đường ống hình trụ có kích thước lớn, bảo trì máy móc lớn.

 

0352831724