Dụng cụ bảo hộ lao động chính hãng GIÁ SIÊU RẺ - ETECH

Dụng cụ bảo hộ lao động chính hãng GIÁ SIÊU RẺ

Thông thường, trong thực tế, hầu như mọi người chỉ quan tâm tới việc làm thế nào để làm được công việc này thay vì tìm kiếm những trang bị thiết yếu cho bản thân và phải bảo vệ được cơ thể của mình. Một quy trình lao động dù chặt chẽ đến đâu, một người công nhân dù lành nghề và cẩn thận đến đâu cũng không thể nào thoát khỏi những trường hợp rủi ro khách quan xảy ra. Vậy nên, điều cần quan tâm trong mọi quá trình sản xuất của bất kỳ doanh nghiệp nào là bảo đảm sự an toàn cho người lao động bằng những dụng cụ bảo hộ lao động.

Khái niệm:

Dụng cụ bảo hộ lao động là những dụng cụ, thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp họ đảm bảo an toàn và giảm thiểu những thương tổn có thể xảy ra nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động.

Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. Có ngành nghề cần đến vật dụng này, có ngành nghề cần vật dụng khác,.. cũng có những ngành nghề sử dụng kết hợp nhiều loại đồ bảo hộ lao động khác nhau để tạo nên giải pháp bảo vệ hoàn thiện nhất.

 Vai trò của dụng cụ bảo hộ lao động:

Một vai trò quan trọng nhất của những dụng cụ bảo hộ là nó giúp bảo vệ được tính mạng và đảm bảo được sự an toàn cho người lao động. Những bộ đồng phục bảo hộ lao động khi dùng cho những người làm cơ khí, thợ điện,… những người làm trong môi trường nhiệt độ cao còn có tác dụng giúp tránh cho họ bị phỏng, bị nóng rát.

Điều này giúp cho doanh nghiệp thoát khỏi những trường hợp rủi ro khách quan xảy ra, tổn thất về con người chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng lo ngại.

Một số loại dụng cụ bảo hộ lao động thông dụng:

  1. Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là trang thiết bị phổ biến và dễ nhận thấy nhất trong việc trang bị dụng cụ bảo hộ cho nhân viên. Đây cũng là dụng cụ cần thiết không những giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn hạn chế sự thâm nhập vào cơ thể của các tác nhân gây hại. Đặc biệt, đối với những người làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại thì quần áo bảo hộ lao động lại càng quan trọng. 

Trong quá trình sản xuất của một doanh nghiệp, hầu hết doanh nghiệp sẽ đều trang bị cho nhân viên và công nhân của mình quần áo bảo hộ lao động. Mỗi nơi sẽ đều có những quy định riêng và có trang phục riêng cho công nhân của mình, vừa đảm bảo sự an toàn, vừa mang lại sự nhận diện thương hiệu cho công ty.

  1. Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu cho người công nhân, người lao động, công nhân trong quá trình thi công công trình xây dựng hay hoạt động sản xuất khỏi những tác động xấu bên ngoài, giảm nguy cơ gây nguy hiểm cho não bộ. Ngoài ra nón bảo hộ lao động còn có tác dụng khác là che nắng che mưa trong môi trường làm việc thời tiết bên ngoài nhiều tác động, hơn nữa nó giúp tạo tác phong chuyên nghiệp cho các ai làm trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất.

Với vai trò quan trọng của mũ bảo hộ lao động, nên chất lượng là ưu tiên số một trong việc lựa chọn sản phẩm, đồng thời, chất liệu tạo nên sản phẩm phải có độ bền cao, chống cháy, chịu lực tốt và nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

  1. Tiếp địa di động

Tiếp địa di động là một thiết bị sử dụng rất phổ biến trong ngành điện, vì đặc tính ngành điện hết sức nguy hiểm, nó có thể để lại hậu quả vô cùng lớn. Trong công việc với lĩnh vực này, hay những lĩnh vực khác, việc sai sót là không thể tránh khỏi, nhưng sự sai sót của ngành điện có thể đánh đổi bằng cả tính mạng. Với Tiếp địa di động, tất cả những nhầm lẫn, sai sót trên sẽ không còn nguy hiểm. Bởi vì, nếu cắt điện nhầm, khi thử điện để làm tiếp đất di động sẽ phát hiện ra ngay sự nhầm lẫn; nếu đóng điện nhầm, tiếp địa di động sẽ gây ngắn mạch làm tác động ngắt mạch đường dây. Và trên hết, công đoạn này do người lao động trực tiếp làm, họ làm tiếp đất di động để bảo vệ chính họ.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số dụng cụ bảo hộ lao động phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về tính mạng và sức khỏe cho người lao động là tối quan trọng, vì con người là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. 

Xem thêm:

0352831724