Thiết bị đo khoảng cách, chiều cao - ETECH5S đơn vị phân phối chính hãng

Trong sản xuất, để đảm bảo chính xác trong việc thi công, mọi kích thước đều phải được đảm bảo ở độ chính xác cao. Dựa vào nhu cầu này, rất nhiều các thiết bị đo lường ra đời, trong đó những thiết bị đo khoảng cách, chiều cao cũng được sử dụng rộng rãi. Những thiết bị đo khoảng cách, chiều cao này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực địa chất, có những tính năng đặc thù riêng giúp công việc đo lường trong các môi trường trở nên dễ dàng hơn cho người công nhân.

Khái niệm:

Thiết bị đo khoảng cách, chiều caodụng cụ đo lường khoảng cách chuyên dụng, góp phần rút ngắn và tăng độ chính xác của công tác đo đạc tính khoảng cách, được ứng dụng rộng rãi trong ngành trắc địa. Máy có nhiều tính năng chuyên sâu giúp việc đo đạc đơn giản và dễ dàng hơn.

Hiện nay, máy đo khoảng cách sử dụng tia laser hiện đại để đo đạc cho kết quả chính xác nhất  từ đo chiều dài, diện tích đến thể tích và cả các góc. Thiết bị đo khoảng cách laser ứng dụng rộng rãi trong đo đạc, xây dựng công trình, đo vẽ bản đồ…

Vai trò của thiết đo khoảng cách:

Chức năng cũng như vai trò chính của những thiết bị này là giúp đo lường khoảng cách trong mọi điều kiện nhằm phục vụ cho việc lấy số liệu thực tế của con người. Nó được ứng dụng trong việc xây dựng, thiết kế,...

Ngoài ra việc sử dụng máy đo khoảng cách sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian đo đạc cho các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, địa chất giúp giảm chi phí nhân công nhưng vẫn đem lại hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó,việc đối với các đơn vị thi công trên các bề mặt không bằng phường đường đồi núi…máy đo khoảng cách sẽ giúp các kỹ sư xây dựng đo được những khoảng cách cần thiết phục vụ cho công việc đem lại hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian, công sức…

Một số thiết bị đo khoảng cách, chiều cao phổ biến:

  1. Máy đo laser 

Máy đo laser cũng là một thiết bị đo khoảng cách, đây công cụ đo được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó được sử dụng để đo chiều dài, đo diện tích, thể tích cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng. 

Thước đo laser được ứng dụng rộng rãi trong đo đo đạc, trong các công trình xây dựng hay đo vẽ bản đồ vì sự tiện lợi và chính xác tuyệt đối, giúp đo đạc các cự ly từ điểm này đến điểm khác một cách chính xác nhanh chóng nhất với độ sai số cực thấp. Chính vì những ưu điểm trên mà máy đo laser ngày càng được sử dụng phổ biến.

  1.  Thước dây, thước cuộn

Thước dây hay thước cuộn, thước kéo là loại công cụ thông dụng của những người công nhân, ứng dụng trong việc đo đạc lấy thông số một cách truyền thống. Đây cũng là dụng cụ thông dụng và dễ dàng có trong mọi ngôi nhà vì sự nhỏ gọn và có khả năng đo được nhiều khoảng cách. 

Thước loại tiêu chuẩn và phổ biến nhất trên thị trường là những thước dây có vỏ bằng thép, bao phủ thêm 1 lớp nhựa cao su chống sốc khi rơi. Vỏ thép kết cấu chắc chắn, bảo vệ lá thước bền hơn. Đầu lá thước có 2 cục nam châm vĩnh cửu có lực hút mạnh. Thích hợp khi kéo thước từ các vị trí có từ tính, không cần phải giữ thước.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số thiết bị đo khoảng cách, chiều cao phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về độ chính xác trong thiêt kế thi công là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác hơn, đảm bảo chất lượng công việc.

0352831724