Bàn map, bàn rà chuẩn - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

 

Thiết bị đo cơ khí là dụng cụ chuyên dùng nhằm mục đích để đo lường, kiểm tra các thông số của máy móc thiết bị cơ khí. Thiết bị đo cơ khí gồm rất nhiều thiết bị như Panme, thước đo độ sâu, thước cặp, đồng hồ so, bàn map, bàn rà chuẩn. Chúng được sử dụng nhằm đảm bảo sự chính xác của máy móc trong quá trình sử dụng.

Khái niệm:

Bàn map hay còn gọi là Bàn Rà Chuẩn là thiết bị thường được sử dụng cho công việc kiểm tra độ đồng phẳng trong đo đạc, kiểm tra bề mặt chuẩn có độ chính xác cao như đo độ cao, đo độ phẳng và các đo kiểm khác. Với chất liệu đa dạng và chủ yếu bằng chất liệu đá bàn Máp, bàn rà chuẩn thường có độ phẳng cao, khả năng chống mài mòn và độ bền tốt, không bị biến dạng theo thời gian.

Bàn map chỉ khác nhau về mặt vật liệu tạo ra cái bàn. Đặc tính chung nhất của loại dụng cụ đo này là độ phẳng bề mặt cũng như độ ổn định về biến dạng bề mặt. Có 3 cấp chính xác cho loại bàn map là GG00, GG0 và GG1. Đặc trưng bởi độ phẳng hay đồng phẳng trên toàn bộ diện tích mặt bàn.

Độ đồng phẳng của mặt bàn rà chuẩn được sử dụng để làm chuẩn cho các phôi hay công cụ bổ trợ trong đo lường cơ khí. Có 2 loại vật liệu chính làm ra mặt bàn map là thép/gang hoặc đá granite. Cơ bản, bàn map đá Granite được xem là ưa chuộng hơn cả, do đặc tính biến dạng nhiệt thấp nhất.

Phân loại bản Map:

Phân loại dựa theo chất liệu làm nên bàn map (bàn rà chuẩn)

  • Bàn map ceramic: Loại này có độ phẳng rất cao từ 1,5 - 3 micro, có khả năng chống chịu mài mòn tốt. Loại bàn map ceramic này ứng dụng công nghệ chế tạo ceramic cao cấp của Nhật Bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bàn cũng như độ nhám của nó.
  • Bàn map gang: Đây là loại bàn map chủ yếu dùng với các dụng cụ đo từ tính để có thể gắn chặt lên mặt bàn. Bàn map gang là loại bàn được đúc từ gang nguyên khối, bề mặt được đánh phẳng đạt đến độ nhám theo yêu cầu sau đó được mang đi xử lý bề mặt.
  • Bàn map đá granite: Loại bàn map này được sử dụng từ khá lâu và đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là sản phẩm được ưa chuộng hơn hẳn do ưu điểm về khả năng choogns mài mòn và độ bền với thời gian rất cao. Thành phần chính của bàn map đá granite là cacbon trong đá cao có thể được khai thác trong tự nhiên.

Một số loại bàn map, bàn ra chuẩn phổ biến:

  1. Bàn rà chuẩn (bàn đá) 1000x1000x150mm INSIZE 6900-1101 (cấp 00)
  2. Bàn rà chuẩn (bàn đá) 1200x800x160mm INSIZE 6900-1128 (cấp 00)
  3. Bàn rà chuẩn (bàn đá) 800x500x100mm INSIZE 6900-185 (cấp 00)
  4. Bàn rà chuẩn (bàn đá) 500x315x70mm INSIZE 6900-153 (cấp 00)

ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các thiết bị thước cặp cơ khí, cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm.

 

0352831724