Máy đo pH - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Máy đo pH là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy đo pH nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo môi trường này nhé!

Khái niệm:

Máy đo pH là dụng cụ được sử dụng để kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch, kết quả đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình LCD của máy. Căn cứ vào kết quả đo pH để bạn có điều chỉnh thích hợp cho môi trường nước, đất sử dụng trong sinh hoạt và nhà máy. Máy đo pH được sử dụng cùng với các điện cực đo pH và dung dịch đệm chuẩn.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ pH:

Nguyên lý hoạt động của máy đo pH khá đơn giản. Thiết bị này cho một giá trị về nồng độ axit hoặc bazo, tiến hành thực hiện phép đo thông qua nồng độ của các ion hydro. Nếu ion Hydro có điện tích dương thì tính axit của nó càng lớn và ngược lại.

Ứng dụng máy đo pH:

- Máy đo pH nước: Điều chỉnh, xử lý nguồn nước ăn, nước sinh hoạt, nước thải, môi trường nuôi thủy - hải sản, thuỷ sinh

- Đo pH của thực phẩm, thịt, sữa trong nghiên cứu sản xuất đồ ăn

- Máy đo pH đất giúp cải tạo đất cho phù hợp với từng loại cây trồng, điều này giúp nâng cao năng suất, chất lượng của trái cây và tuổi thọ của vườn cây

- Đánh giá nguy cơ các kim loại có thể hoà tan vào nguồn nước như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm… có trong các vật chứa nước, trong đường ống.

- Được sử dụng để phân tích trong phòng thí nghiệm hóa học.

- Máy đo pH đất được sử dụng để đo pH đất nông nghiệp. Qua đó, cho phép người nông dân cải tạo đất cho phù hợp với từng loại cây trồng để nâng cao năng suất, chất lượng của trái cây và tuổi thọ của vườn cây.

- Máy đo pH nước được sử dụng để kiểm tra và điều chỉnh nguồn nước nước ăn, nước sinh hoạt, nước bể bơi nước thải, môi trường nuôi thủy – hải sản, thuỷ sinh. Đánh giá nguy cơ các kim loại có thể hoà tan vào nguồn nước như chì, cadmium, đồng, sắt, kẽm,… có trong các vật chứa nước, trong đường ống.

- Những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật và công nghệ sản xuất đã mang đến nhiều loại máy đo pH tinh vi hơn có khả năng:

Đo pH trực tiếp bên trong các tế bào sống

Đo pH của các chất bán rắn như thực phẩm phục vụ lĩnh vực sản xuất đồ ăn, nấu bia rượu,…

Được sử dụng để kiểm tra thực phẩm, nghiên cứu sản xuất đồ ăn, nấu bia rượu

Được dùng để kiểm tra xem nước có phá hủy lò hơi, phản ứng hóa học trong nhà máy hoá chất, duy trì pH của dung dịch mạ,…

Một số máy đo pH phổ biến:

  1. Bút Đo pH/Nhiệt Độ Hanna HI98107 (0.0 to 14.0 pH)
  2. Bút Đo pH/Nhiệt Độ Hanna HI98107 (0.0 to 14.0 pH)
  3. Bút đo pH Trong Sữa Hanna HI981034 (0.00 đến 12.00 pH)
  4. Bút Đo pH Trực Tiếp Trong Đất Trồng Và Nước Hanna HI981030 (0 đến 14.0 pH)

 

0352831724