Thiết bị đo điện, điện tử Chính Hãng GIÁ RẺ Số#1 Việt Nam

Thiết bị đo điện, điện tử GIÁ RẺ Số #1 Việt Nam

Với việc khoa học công nghệ phát triển và ứng dụng các thiết bị công nghệ, máy móc điện - điện tử được sử dụng rộng rãi. Do đó, các thiết bị đo điện, điện tử cũng phát triển không ngừng và được tích hợp nhiều tính năng hơn, nhờ đó giúp đạt hiệu quả hơn trong việc bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị.

Khái niệm:

Thiết bị đo điện, điện tử là những thiết bị giúp cho chúng ta đo đạc được các đặc tính của dòng điện như: điện áp, dòng điện, điện trở hoặc một số dạng tính hiệu khác để có thể dễ dàng tìm ra được những nơi hoạt động không chính xác hoặc vấn đề xảy ra bên trong thiết bị hoặc hệ thống điện. Từ đó, chuyên viên kỹ thuật có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Vai trò của thiết bị đo điện, điện tử:

Thiết bị đo điện, điện tử phục vụ cho nhu cầu đo đạc được các đặc tính của dòng điện nhằm mục đích phát hiện vấn đề xảy ra bên trong thiết bị và hệ thống.

Thiết bị đo lường ra đời nhằm đảm bảo sự chuẩn xác của các chi tiết máy và các bộ phận cấu thành lên máy.

Các thiết bị này còn giúp cho bạn đo lường một cách chính xác và nhanh chóng, tiện lợi với tất cả những máy móc thiết bị sản xuất.

Sử dụng thiết bị đo điện, điện tử sẽ đảm bảo các hoạt động sản xuất, nghiên cứu, sáng tạo diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn.

Một số thiết bị đo lường phổ biến:

  1. Đồng hồ vạn năng:

Đây là thiết bị trở nên rất quen thuộc đối với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử. Giống như tên gọi của chúng, đồng hồ vạn năng có khả năng đo hầu hết các thông số, tính chất khác nhau của điện, điện tử như dòng điện, điện áp, điểm trở, tần số…

Đồng hồ vạn năng bao gồm đồng hồ vạn năng cầm tay và đồng hồ vạn năng để bàn. Nhưng thông thường, đồng hồ vạn năng cầm tay được sử dụng rộng rãi hơn vì tính thân thiện với người dùng. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, giúp di chuyển đến bất kỳ đâu một cách dễ dàng, đảm bảo tính linh hoạt trong công việc như bảo trì thiết bị, kiểm tra nhanh các lỗi hỏng hóc tại gia đình. Chính vì vậy, đây là một sản phẩm đo lường phổ biến nhất trong việc kiểm tra dòng điện.

  1. Ampe kìm

Ngoài thiết bị đồng hồ vạn năng thì ampe kìm cũng là dụng cụ điện không thể thiếu bởi khả năng đo lường và độ hiệu dụng mà nó mang lại, hơn nữa, một điểm tiện lợi đến từ sự nhỏ gọn và cầm tay của thiết bị. Ampe kìm được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi. Hiện nay, nó được ứng dụng rộng rãi nhằm khắc phục các sự cố điện, sửa chữa thiết bị tại nhà máy, gia đình… 

Về khả năng đo lường, ampe kìm có khả năng đo được cường độ dòng điện tối đa lên đến 2000A, điều mà đồng hồ vạn năng không thể làm được. Cách thức hoạt động và sử dụng của nó cũng khá đơn giản, chỉ cần sử dụng hàm kẹp, kẹp vào dây dẫn và nhìn kết quả trên màn hình.

  1. Máy đo điện trở

Thiết bị đo điện trở cách điện là thiết bị đo điện trở có thang đo và giới hạn đo rất lớn dùng để để đo, phân tích, kiểm tra, thử nghiệm điện trở cách điện của các thiết bị hay vật liệu cách điện.

Tùy theo lĩnh vực an toàn về điện để đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị máy móc thì lớp cách điện bảo vệ rất quan trọng, do đó, sẽ có các yêu cầu khác nhau về thiết bị đo điện trở cách điện. Thiết bị đo điện trở có nhiều cấp điện áp làm việc, có thể dùng nguồn điện 1 chiều hoặc 2 chiều để làm việc. Bộ điều khiển kiểm tra điện trở cách điện ở điện áp cao có chức năng dự đoán, thích hợp cho việc phân tích các đặc tính cách điện của dây cáp, máy biến áp, động cơ, máy phát điện, ….

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số thiết bị đo điện, điện tử phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về chất lượng máy móc thiết bị là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

ETECH5S Chuyên cung cấp các loại Thiết bị đo điện,  Dụng cụ đo, kiểm tra điện, thiết bị hiệu chuẩn điện và các thiết bị thử điện hạ áp, trung áp, cao áp dành cho điện trường học,  điện công trường, điện công nghiệp, điện dân dụng

0352831724