Máy tiện ren - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Máy tiện ren là một loại dụng cụ dường như đã quá phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy tiện ren nhưng không hiểu biết rõ về sản phẩm này và các loại trong thực tế được sử dụng. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về dụng cụ lao động này nhé!

Khái niệm:

Máy tiện ren là một phương pháp gia công cơ khí, và là một trong những loại máy tiện được sử dụng phổ biến, sử dụng nhiều trong thi công. Chỉ cần sử dụng loại dao tiện cơ bản là có thể dễ dàng thực hiện quá trình tiện ren mà không gặp chút khó khăn nào. Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại mọi cơ sở gia công cơ khí, gia công kim loại để tạo các chi tiết ren. Tuy nhiên, năng suất của tiện ren không được đánh giá cao. Nhất là khi tiện ren các lỗ nhỏ hay bước ren nhỏ hoặc độ cứng vững trục dao yếu.

Các loại máy tiện ren phổ biến:

– Máy tiện cụt: Dùng để gia công chi tiết có đường kính lớn: bánh răng, vô lăng, puli, tấm đệm…Dòng máy này thường được dùng để gia công các chi tiết nặng có đường kính lớn như các loại bánh răng, bánh đà, puli, bánh đai.  Loại máy này đa phần được dùng để gia công đơn chiếc, nhưng cũng có khi chúng được sử dụng trong các xưởng sửa chữa , lúc này máy được trang bị thêm mâm cặp rất lớn.

– Máy tiện tự động và nửa tự động: Dùng gia công hàng loạt và hàng khối số lượng.

– Máy tiện chuyên dụng: Dòng máy này chỉ được sử dụng để gia công 1 vài loại máy chi tiết nhất định đòi hỏi độ chính xác cao như tiện hớt lưng và tiện bánh xe lửa….

– Máy tiện vạn năng: Dùng máy này gia công mặt trụ ngoài, côn trong, mặt trụ trong , côn ngoài, ren vít trong , tiện chép hình, ren vít ngoài …

– Máy tiện ghép hình: Đây là loại máy được thiết kế với những cơ cấu ghép hình để gia công được những chi tiết có hình dạng khá đặc biệt. Dòng máy này khi chuyển động chỉ có 1 trục trơn.

– Máy tiện nhiều dao: Là dòng máy tiện có rất nhiều dao chuyển động độc lập, được dùng để gia công nên các chi tiết có thiết kế phức tạp với nhiều dao cắt khác nhau

– Máy tiện đứng: Gia công chi tiết có các đường kính lớn. Đây là loại máy có được trục chính thẳng đứng được dùng để gia công các chi tiết nặng phức tạp và khó. Máy này được thiết kế với kiểu máy đa trục, trục đảo, dao quay, chân đế nhỏ hơn và đứng vững hơn.

– Máy tiện revolver: là dòng máy được dùng để gia công ra các chi tiết tròn xoay với nhiều nguyên công chi tiết khác nhau. Lúc này toàn bộ dao cắt cần thiết sẽ được lắp trên 1 bàn dao đặc biệt được gọi là đầu dao revolver có trục quay đứng hoặc là nằm ngang.

 

0352831724