Máy đo điện trở đất, điện trở suất chính hãng GIÁ SIÊU RẺ

Máy đo điện trở đất là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy đo điện trở đất nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo điện, điện tử này nhé!

Khái niệm:

Máy đo điện trở đất là loại thiết bị máy đo được sử dụng cho các nghiên cứu nước ngầm thậm chí đến độ sâu lớn, nhằm phục vụ mục đích đánh giá trữ lượng sỏi, khảo sát địa chất để xây dựng đường, đường ống,… hoặc lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu và phòng chống sạt lở, chống sét.

Công dụng của máy đo điện trở đất:

Đo điện trở đất (hay còn gọi là điện trở tiếp địa, điện trở chống sét) để kiểm tra khả năng phóng – truyền điện (sét) của hệ thống.

Đo điện trở đất là điều cần thiết cho hoạt động an toàn của mọi hệ thống điện và cách duy nhất để đảm bảo rằng việc lắp đặt tiếp đất có hiệu quả và chúng vẫn như vậy, là kiểm tra chúng chặt chẽ và thường xuyên.

Chức năng thiết yếu của mọi máy đo điện trở của đất là cung cấp một kết nối điện trở thấp, đáng tin cậy. Nó có thể ghi nhớ các yêu cầu của ứng dụng, chẳng hạn như mức độ hiện tại của sự cố mà từ đó có thể được yêu cầu xử lý.

Cách sử dụng máy đo điện trở đất:

Bước 1: Kiểm tra Pin bằng cách nhìn thông báo trên màn hình. Nếu xuất hiện dấu -+ thì Pin sắp hết điện. Phép đo lúc này sẽ thiếu chính xác. Bạn phải sạc lại cho pin hoặc thay pin. Đảm bảo rằng pin đã được sạc.

Bước 2: Cắm nối các đầu đo vào thân máy đo điện trở. Chú ý phải đấu nối đầu đo chính xác.

Bước 3: Đo điện áp của đất:

Bật chuyển mạch đồng hồ đo về thang Earth Voltage. Nếu đồng hồ hiển thị giá trị điện áp < 10 V là được. Như vậy kết quả đo sẽ chính xác hơn.

Bước 4: Đo điện trở của đất

Bật chuyển mạch của máy đo về thang 2000 Ôm.

Đồng thời ấn và xoay phím PRESS TO TEST để kiểm tra chỉ thị của đồng hồ. Nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tục thì kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Đảm bảo rằng hai loại này tiếp xúc đất tốt nhất. Có thể đổ nước vào cọc đất.

Bật chuyển mạch máy đo về thang 20 Om.

Đồng thời ấn và xoay phím PRESS TO TEST kiểm tra chỉ thị của máy. Đọc thông số trên màn hình. Đây chính là giá trị điện trở đất của hệ thống tiếp địa.

Một số loại điện trở đất phổ biến:

  1. Máy đo điện trở đất KYORITSU 4102AH (12/120/1200Ω, hộp cứng)
  2. Ampe kìm đo điện trở đất KYORITSU 4202 (0~20Ω/ 0~200Ω/ 0~1500Ω, Bluetooth)
  3. Máy đo điện trở đất KYORITSU 4105DL
  4. Máy đo điện trở đất Fluke 1621 KIT (20/200/2KΩ)

Etech Việt Nam - đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm thiết bị điện tử. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và cam kết giá thành tốt nhất cho khách hàng

0352831724