Cân sấy ẩm - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Cân sấy ẩm một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới cân sấy ẩm nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiết bị đo cân điện tử này nhé!

Khái niệm:

Cân sấy ẩm hay còn được biết đến với cái tên là máy cân bằng độ ẩm. Những thiết bị này là công cụ xác định độ ẩm của nhiều loại mẫu khác nhau, chúng được ứng dụng nhiều trong quá trình chế biến hay trong các hoạt động sản xuất. Các quy trình sấy có thể tùy biến cao, vì những mẫu khác nhau phản ứng với các loại quy trình sấy khác nhau.

Cân sấy ẩm được hiểu là một loại cân chuyên được sử dụng để sấy các loại vật liệu. Sau đó chiếc cân này có thể tự tính toán số phần trăm độ ẩm của mẫu đã sấy trước đó. Với chiếc cân này, chúng ta không cần phải mất công tính toán xác định độ ẩm một cách thủ công như trước. Công việc của chúng ta chỉ là đọc các số liệu được ghi trên màn hình của chiếc cân.

Cân sấy ẩm khi dùng sẽ thường được kết nối với máy tính để quan sát và phân tích quá trình sấy và các hiệu ứng của nó trên mẫu. Người dùng có thể lưu các kết quả vào bộ nhớ của thiết bị để lặp lại các thông số kiểm tra thường xuyên mà không cần phải thiết lập chúng nhiều lần, điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cách sử dụng cân sấy ẩm

Dụng cụ này là một trong những thiết bị đo lường phổ biến được ứng dụng nhiều trong quá trình sản xuất, việc sử dụng cân sấy ẩm không hề khó khăn, thậm chí còn khá đơn giản kể cả cho người mới bắt đầu tiếp cận. Các bạn cần chỉnh bàn cân để cho bọt thủy về  tâm của chiếc cân, như vậy việc đo lường mới được chính xác.Cho vật mẫu lên bàn cân, nhớ phải đặt sao cho cân bằng và đạt đúng khối lượng cần phân tích. Tiếp theo, hiệu chỉnh các thông số sao cho phù hợp với yêu cầu cần tính toán. Chọn chế độ đo hợp lý, thời gian, nhiệt độ sấy sao cho hợp lý với vật mẫu. Đối với thực phẩm thông thường sẽ sấy ở 100- 105 độ C.

Về cơ bản, máy phân tích độ ẩm cân mẫu, làm nóng nó lên để sấy khô và cân lại lần nữa khi khô. Đây là một phương pháp tiêu chuẩn để đo độ ẩm. Mẫu được cân, đun nóng, sấy khô và cân lại. Trọng lượng sau khi sấy được trừ đi trọng lượng trước, do đó mất độ ẩm được xác định bằng cách giảm khối lượng.

Cân sấy ẩm có thể sử dụng nhiều phương pháp sấy ẩm khác nhau tùy từng loại. Nhưng thường dùng nhất là một bóng đèn halogen. Máy phân tích độ ẩm với nguồn nhiệt bằng halogen nhanh chóng phân tích độ ẩm.

Một số mẫu có thể được sấy khô bằng cách sử dụng hệ thống sưởi liên tục trong khi các mẫu khác phải được gia nhiệt theo các mức tăng cụ thể để tránh hư hỏng.

Quá trình cơ bản diễn ra như sau: khởi động cân sấy ẩm, chọn hoặc thiết lập các thông số thử nghiệm, đặt một mẫu trong chảo mẫu và đóng nắp để bắt đầu quá trình sấy khô. Phân tích xảy ra trong khi mẫu đang khô.

Quá trình kết thúc sau một khoảng thời gian do người dùng đặt. Dữ liệu thường được gửi đến máy tính hoặc được lưu trữ trong một ổ đĩa flash để phân tích sâu và quan sát. Các báo cáo tuân thủ ISO và GLP.

Một số loại cân sấy ẩm phổ biến:

  1. Cân xác định độ ẩm, phân tích ẩm OHAUS MB90 (90g/0.001g)
  2. Máy đo độ ẩm hạt ngũ cốc Ohaus MC2000 (3%~45%)
  3. Cân xác định độ ẩm, phân tích ẩm OHAUS MB120 (120g/0.001g)

 

0352831724