Đồng hồ so - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Thiết bị đo cơ khí là dụng cụ chuyên dùng nhằm mục đích để đo lường, kiểm tra các thông số của máy móc thiết bị cơ khí. Thiết bị đo cơ khí gồm rất nhiều thiết bị như Panme, thước đo độ sâu, thước cặp, đồng hồ so,.... chúng được sử dụng nhằm đảm bảo sự chính xác của máy móc trong quá trình sử dụng. 

Khái niệm:

Đồng hồ so là 1 thiết bị thường được thấy sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí. Là 1 thiết bị gắn trên đầu đo của thước đo cao, chuyên đo độ thẳng, độ phẳng, … Hoặc dùng để so sánh vị trí về độ song song, độ vuông góc, độ côn, độ đảo, độ lệch,…

Nhờ vào độ sai số thấp, chính xác tới từ 0.01mm đến 0.001mm. Đồng hồ so được sử dụng đối với các vị trí yêu cầu độ nhạy cảm cao, đem lại sự chính xác nhất cho số liệu.

Cấu tạo của đồng hồ so:

Những chi tiết chính của 1 chiếc đồng hồ so bao gồm: mặt số, vỏ, kim, kim chỉ số vòng, vít hãm, tay cầm, ống dẫn hướng thang đo, tay cầm, thanh đo, đầu đo,… Đối với các loại đồng hồ so khác nhau sẽ có thêm các chi tiết khác nhau.

Cách sử dụng đồng hồ so:

Các bước thực hiện cần chuẩn bị trước và trong quá trình sử dụng đồng hồ so như sau:

Bước 1: Xác định không gian đo, vật cần đo và đồng hồ đo. Đặt đồng hồ so lên giá đỡ và điều chỉnh đầu đo đặt lên vật cần đo.

Bước 2: Điều chỉnh vạch đo về lại “0”. Trong quá trình đo luôn giữ cho đầu đo tiếp xúc với bề mặt vật cần đo và đọc số đo trên mặt đồng hồ.

Lưu ý: khi đặt đầu đo cần đặt vuông góc với bề mặt vật cần đo. Đối với đồng hồ đo cơ khí cần kiểm tra kim chỉ để đảm bảo đồng hồ so vẫn hoạt động tốt. Nên đo từ 1 đến 3 lần rồi lấy kết quả trung bình để hạn chế việc sai số trong các lần đo.

Ứng dụng của đồng hồ so:

Đồng hồ so là thiết bị quan trọng và cần thiết, nó được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, cơ khí, gia công máy móc, thiết bị. Ngoài ra, với những ai đang làm trong ngành xây dựng cũng cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm này.

Thước để gắn vào thước đo cao hoặc nhiều sản phẩm khác để kiểm tra mặt phẳng.  Bên cạnh đó, đồng hồ so cũng được dùng để kiểm tra trong nhiều mục đích khác nhau như sai lệch hình dạng, hình học, đo vị trí các chi tiết như độ vuông góc, không đùng trục, độ đảo hay độ côn..

Một số loại đồng hồ so phổ biến:

Đồng hồ so kiểu cơ MITUTOYO 2046S (0-10mm/0.01mm)

Đồng hồ so kiểu cơ Mitutoyo 3058S-19 (0-50mm/ 0.01mm)

Đồng hồ so cơ Mitutoyo 2046S: Độ phân giải : 0.01mm, Độ chính xác : ± 0.013mm, Đường kính trục : Ø8mm

ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các thiết bị thước cặp cơ khí, cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm.

 

0352831724