Máy đo độ cứng để bàn - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Máy đo độ cứng để bàn là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới máy đo độ cứng để bàn nhưng không hiểu thiết bị này là gì và chúng có công dụng như thế nào. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về dụng cụ lao động này nhé!

Khái niệm:

Trước khi để hiểu về máy đo độ cứng chúng ta cần phải biết độ cứng là gì? Như chúng ta đã biết, Độ cứng là một đặc tính của vật liệu, không phải là tính chất của vật lý cơ bản. Nó được định nghĩa là khả năng chống lõm (thụt, lún) và được xác định bằng cách đo chiều sâu cố định của vết lõm. Nói một cách đơn giản hơn khi sử dụng một lực cố định và một đầu vào vật liệu đã cho, vết lõm càng nhỏ vật liệu càng cứng.

Độ cứng của vật liệu càng cao thì có khả năng chống lại sự lún của bề mặt khi có vật tác dụng vào càng lớn. Vật liệu có độ lún càng nhỏ thì độ cứng càng cao và độ cứng cũng là một trong những đặc trưng cơ bản quan trọng của vật liệu. Do đó, máy đo độ cứng dần được ra đời có chức năng đo độ cứng dưới áp lực của trọng lực xác định, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành cơ khí.

Máy đo độ cứng là thiết bị đo lường, nhờ vào công nghệ mà giúp phân tích, đưa ra chỉ số, thông tin cần thiết của sản phẩm, vật liệu cần lấy thông tin. Nhờ đó, những hoạt động sản xuất trở nên nhanh chóng, tiện lợi và chính xác tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sản xuất. Máy đo độ cứng để bàn là một dạng của máy đo độ cứng, chúng được ứng dụng nhiều do khả năng phân tích và đưa ra thông tin chính xác giúp công việc sản xuất dễ dàng hơn.

Công dụng của máy đo độ cứng

Độ cứng của vật liệu càng cao thì có khả năng chống lại sự lún của bề mặt khi có vật tác dụng vào càng lớn. Vật liệu có độ lún càng nhỏ thì độ cứng càng cao. Và độ cứng cũng là một trong những đặc trưng cơ bản quan trọng của vật liệu.

Do đó, máy đo độ cứng ra đời, dùng để đo độ cứng dưới áp lực của trọng lực xác định.

Cách đo độ cứng của máy đo độ cứng là dùng một mẫu thử bằng vật liệu cho trước có hình dáng và kích thước nhất định, để có thể thâm nhập vào bề mặt của vật thử một chiều sâu là h, độ sâu h có thể tính toán được độ cúng của vật liệu

 

0352831724