Thước đo độ sâu - ETEACH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Thiết bị đo cơ khí là dụng cụ chuyên dùng nhằm mục đích để đo lường, kiểm tra các thông số của máy móc thiết bị cơ khí. Thiết bị đo cơ khí gồm rất nhiều thiết bị như Panme, thước đo độ sâu, thước cặp, đồng hồ so,.... chúng được sử dụng nhằm đảm bảo sự chính xác của máy móc trong quá trình sử dụng. 

Khái niệm:

Thước đo độ sâu là một trong những loại Panme, được dùng phổ biến để đo độ dài và độ sâu của chi tiết. Dòng thiết bị đo độ sâu có thể thay đầu đo được, hay dễ hiểu hơn là bạn dùng vài size dài ngắn khác nhau trên cùng một cây thước. Loại này thường dùng cho những chuyên viên giám sát kỹ thuật hoặc dùng để hiệu chuẩn cho một thước khác. Thước đo độ sâu được ứng dụng trong cơ khí chế tạo, giúp cho các kỹ thuật viên có thể đo đạc, tính toán các thông số một cách nhanh chóng, chính xác.

Thước đo độ sâu cơ khí dải đo 0-150 mm Mitutoyo 527-121: Dùng đo độ sâu của một chi tiết, hay độ sâu của rãnh, bậc ren trong các chi tiết ở động cơ thiết bị cơ khí có độ sâu tử 0-150mm,  đọc kết quả đo trên vạch chia.

Cấu tạo thiết bị đo độ sâu:

Vì bản chất thiết bị đo độ sâu Panme cơ khí, nên về kết cấu hoàn toàn giống các loại panme thông thường, tên gọi chuẩn chỉ là Depth Micrometer. Chỉ khác là thước đo loại này có thêm que đo sâu và thanh ngang/đỡ hay dưỡng đo ngang. Dưỡng đo nằm ngang có tác dụng ngáng cây thước hay chuẩn vị trí xuất phát của đầu đo. Có nhiều cách gọi khác nhau cho vật dụng kỳ cục này nhưng dù thế nào thì nó chỉ đơn giản là giữ mực Zero cho thước. Sâu hay cạn sẽ do cái thanh dài dài kia thò vào bao nhiêu trong cái lỗ. Hình dưới đây cho bạn hình dung ra nó thế nào.

Chuôi đo và các chi tiết khác ta không đề cập lại trong chuyên mục này, bạn tham khảo thêm ở phần panme cơ hoặc panme điện tử. Trong đó sẽ nó cụ thể hơn cấu tạo của thước.

Cách sử dụng thước đo độ sâu:

Mấu chốt trong thể loại dụng cụ đo này bạn cần nắm bắt là thang đo, độ chính xác, đường kính que đo hay đầu đo. Thông số này quan trọng vì nó cho bạn biết đầu đo có thò vào được cái lỗ hay khoảng trống hay không? Vì nếu không chui vào được cái thước trở thành vô dụng.

Ngoài ra độ dài của dưỡng đo cũng quan trọng. Nếu ngắn quá so với khe hở hay lỗ thì bạn sẽ nhét lọt thỏm cây thước vào cái lỗ thăm thẳm kia. Thông thường tỷ lệ độ dài thanh ngang này với thang đo của thước đã được tính toán. Bạn hãy quan tâm đến cái đầu đo dài dài kia và đường kính của nó.

Cơ khí có nghĩa bạn phải đọc trị số đo thông qua vạch chia trên thước. Các chỉ số vạch đo sẽ cho bạn biết cái lỗ hay khe hở nó sâu bao nhiêu. Vạch chia được khắc bằng phương pháp laser nên rất tinh xảo và dễ đọc. Phần còn lại thuộc về bạn đọc nó như thế nào. Độ chính xác của hầu hết các thước panme đo độ sâu đều nằm ở mức ±0.01mm.

Thước đo độ sâu đã được ứng dụng tại Nhật Bản trong nhiều năm. Là loại thước thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, chúng giúp bạn đo đạc được những thông số kỹ thuật vật liệu hay máy móc và thiết bị. Ngoài công dụng đo chính xác thì loại dụng cụ này không có quá nhiều tính vạn năng, chính vì điều đó mà phải chế tạo riêng biệt để có thể ứng dụng khác nhau cụ thể như: Thước cặp du xích Mitutoyo, panme đo ngoài dạng ống, Panme đo trong một chấu… với nhiều kích cỡ khác nhau,…

ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các thiết bị thước đo độ sâu, cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm.

0352831724