Thiết bị báo khói - ETECH5S đơn vị phân phối chính hãng

Những năm gần đây, cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ cháy lớn nhỏ khác nhau và ngày càng có dấu hiệu xảy ra những vụ cháy lớn. Ngoài việc chuẩn bị các thiết bị chữa cháy trong gia đình thì việc chuẩn bị trước máy cảm biến khói báo cháy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thiết bị báo khói được lắp đặt để bảo vệ an toàn gia đình, công trình xây dựng tốt hơn. Giữa hàng trăm sự lựa chọn về mẫu mã và chất lượng, cũng như thương hiệu, đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cảm biến báo khói và từ đó đưa ra được sự lựa chọn cho mình.

Khái niệm:

Thiết bị báo khói là thiết bị phổ biến trong hầu hết nhà thông minh hiện nay. Chúng giúp chủ nhà dò và phát hiện nhanh chóng, kịp thời các sự cố cháy nổ, truyền tính hiệu đến trung tâm báo cháy và báo động cho người quản lý thiết bị. Các thiết bị máy cảm biến khói giờ đây được sử dụng rộng rãi và gần như bắt buộc tại các cơ quan làm việc, trung tâm, tụ điểm nhiều người lui tới và cả trong gia đình, căn hộ.

Giá thành và kiểu dáng cũng đa dạng nhưng nhìn chung không quá đắt đỏ để có thể sắm sửa cho gia đình. Chúng giúp bạn phòng bị trước những rủi ro và kịp thời giải quyết vấn đề, có phương án cứu chữa nhanh chóng.Từ đó bảo vệ gia đình tốt hơn.

Một số loại thiết bị báo khói phổ biến:

  1. Đầu cảm biến báo khói ion hóa

Bộ cảm biến khói ion khoá hay cảm báo khói ion sử dụng chất đồng vị phóng xạ để hoạt động như Americium 241 (nguồn hạt alpha) tạo nên sự ion hoá trong không khí. Đối với đầu báo khói ion có độ nhạy khá cao trong giai đoạn cháy mạnh hơn so với báo khói quang. 

Khi có những phần tử khói chui vào buồng ion hoá, các ion này sẽ kết hợp với phần tử khói làm giảm đi dòng điện giữa 2 cực. Một bên mạch phát hiện suy giảm dòng điện và tín hiệu báo động. Trong tình trạng báo động, đèn LED sẽ sáng và gửi tín hiệu đến trung tâm báo cháy phát tín hiệu thông báo khẩn.

Giá thành của đầu báo ion cũng rẻ hơn so với công tắc cảm biến khói quang. Tuy nhiên, chúng lại hay có hiện tượng báo giả. Chúng chỉ phù hợp với những đám cháy có hạt khói nhỏ, không nhìn bằng mắt thường được.

  1. Đầu bộ cảm biến khói quang điện

Máy cảm biến khói báo cháy quang điện là sản phẩm có thể phát hiện được mọi đám chát và có tuổi thọ sản phẩm cao hơn ion hoá. Đây cũng là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường.

Cảm biến khói quang điện cấu tạo gồm nguồn sáng nhỏ, thấu kính hội tụ và thiết bị cảm biến quang điện. Các thành phần này được đặt trong một buồng quang học và khi có khói, thiết bị bên trọng sẽ được kích hoạt và báo động cho người quản lý.

Trên đây là một số thông tin mà ETECH5S muốn giới thiệu và cung cấp cho các bạn về thiết bị báo khói. Chúng tôi - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm thiết bị báo khói tại Việt Nam

 

0352831724