Thước cặp điện tử - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Thước cặp điện tử cũng là một loại Thước cặp cơ khí, là một dụng cụ cần thiết và cũng là một thiết bị đo lường không thể thiếu trong ngành kỹ thuật giúp tăng hiệu quả làm việc, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho một sản phẩm, công trình. Dưới đây, ETECH5S sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin về thước cặp điện tử, cũng như cộng dụng và một số loại thước cặp cơ khí phổ biến.

Khái niệm:

Thước cặp điện tử là một dụng cụ đo được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất như cơ khí, đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính,… Dụng cụ này dùng đo kích thước như chiều dài, chiều rộng của chi tiết hình trụ, hình vuông hoặc dùng đo đường kính trong, đường kính ngoài, chiều sâu của vật. Thước cặp điện tử còn có tên gọi khác là thước kẹp điện tử, độ chính xác của dụng cụ đo này được xem là tương đối cao.

Cấu tạo của thước cặp điện tử:

Thước cặp điện tử là một loại của thước cặp cơ khí. Nhưng nhìn chung, một thước cặp cơ khí sẽ có cấu tạo gồm những bộ phận như sau: 

Mỏ đo trong, Mỏ đo ngoài, Vít giữ, Bộ phận di động, Thước phụ, Thước chính, Thân thước, Thanh đo độ sâu. Hình ảnh dưới đây minh họa chi tiết và có thể giúp các bạn hiểu được hơn về cấu tạo thước cặp.

Công dụng của thước cặp điện từ

Thước cặp điện tử có mọi công dung của một chiếc thước cặp cơ khí thông thường nào, được ứng dụng để đo kích thước ngoài cũng có thể đo được kích thước của các chi tiết dạng lỗ vậy nên, những thiết bị đo lường này được tận dụng một cách tối đa trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp chế tạo máy, cơ khí... bởi nó có khả năng đo chính xác các chi tiết máy, các chi tiết cơ khí: Đường kính trong/ngoài của các loại ống thép, ống nhựa, ống PVC, thép tròn... Ngoài ra, trong ngành thiết kế nội thất và xây dựng, thước kẹp cũng được dùng để đo cả các chi tiết gỗ, phụ kiện, đồ dùng nội thất... nhằm đáp ứng yêu cầu thi công đòi hỏi độ chính xác cao.

Hiện nay, thước cặp cơ khí đã có nhiều cải tiến mới, với sự ra đời của thước cặp điện tử hiển thị ngay kết quả đo trên màn hình LCD giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian đọc kết quả cũng như cho kết quả chính xác một cách nhanh chóng nhất qua đó đẩy nhanh được tiến độ công việc.

Một số loại thước cặp cơ khí thông dụng:

Thước cặp điện tử Mitutoyo 551-331-10 (0-300mm,0.01mm, chuẩn chống nước IP67): Độ chính xác: 0.04mm, Chiều dài mỏ kẹp: 90 mm

Thước cặp điện tử MITUTOYO 550-207-10 (1000 mm): Cấp chính xác: 0.07mm

Thước cặp điện tử 1000mm/0.01mm (40 inch) Mitutoyo 500-507-10: Độ chia: 0.01mm, Độ chính xác: 0.07mm

 ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các thiết bị thước cặp cơ khí, cam kết chất lượng và giá thành sản phẩm.

 

0352831724