Kìm - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Kìm là một loại dụng cụ dường như đã quá phổ biến với không những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mà còn là dụng cụ phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới kìm nhưng không hiểu biết rõ về sản phẩm này và các loại kìm thực tế được sử dụng. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về dụng cụ lao động này nhé!

Công dụng của kìm:

Kìm là một loại dụng cụ có nhiều công dụng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và trong cả các hoạt động sửa chữa gia đình. 

  • Công dụng chính khi nhắc đến dụng cụ này là khả năng cắt của chúng với mọi sản phẩm khác nhằm mục đích sửa chữa đồ đạc trong sản xuất hoặc trong gia đình.
  • Một công dụng phổ biến trong gia đình của kìm là cắt những dây điện hoặc dây kìm loại với những mục đích khác nhau.
  • Với ngành điện kìm là dụng cụ được sử dụng cho việc tuốt những sợi dây điện, tách những sợi dây để sử dụng phần dân kim loại bên trong.

Các loại kìm phổ biến:

  1. Kìm nhọn

Đây là chiếc kìm cơ bản, có công dụng tương tự kìm điện, dùng để cắt hoặc tuốt dây. Tuy nhiên loại kìm này đa năng hơn kìm điện khi có thể cắt và tuốt dây ở những vị trí lỗ ốc sâu, vướng víu hơn

Ngoài công dụng trong ngành điện, loại kìm này còn được dùng để kẹp, gắp các vật nhỏ, uốn cong các loại dây, kẹp các đồ trang sức, cắt các loại dây chuyên dụng như dây thép, dây đồng.

  1. Kìm cắt

Tương tự kìm nhọn, kìm cắt cũng được dùng để cắt hoặc tuốt dây điện. Tuy nhiên loại kìm này thường được dùng với cái loại dây to, nằm bên ngoài và không quá khó khăn trong quá trình tiếp cận.

Kìm cắt được dùng nhiều trong sửa chữa, lắp đặt điện dân dụng và công nghiệp. Đặc biệt trong một hệ thống điện có nhiều dây thì sự hỗ trợ của kìm cắt là vô cùng hữu ích.

  1. Kìm càng cua

Loại kìm này được dùng để cắt những vật liệu cứng và dây điện, dây cáp cứng, bản to. Đây là loại kìm công nghiệp không thể thiếu trong sửa chữa và lắp đặt điện công nghiệp.

Ngoài ra, kìm càng cua còn có thể cắt các phần rìa, đầu dây dư và đầu đinh ri-vê một cách dễ dàng.

  1. Kìm tuốt dây

Là loại kìm được dùng để tuốt vỏ dây điện, để lộ lõi đồng hoặc lõi nhôm của dây. Đây là loại kìm chuyên dụng, xuất hiện nhiều trong lắp đặt điện công nghiệp như lắp đặt hệ thống điện, điều khiển trong máy tủ điện…

 

 

0352831724