Đồng hồ vạn năng chính hãng GIÁ RẺ Số#1 Việt Nam

Đồng hồ vạn năng KYORITSU 1009

1.200.000₫
Có sẵn: 31 Sản phẩm

Đồng hồ vạn năng KYORITSU 1109S

1.370.000₫
Có sẵn: 4 Sản phẩm

Đồng hồ vạn năng KYORITSU 1021R

2.180.000₫
Liên hệ

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số SMARTSENSOR ST890D

580.000₫ 440.000₫
Có sẵn: 1 Sản phẩm

Đồng hồ vạn năng bỏ túi HIOKI 3244-60

833.800₫
Có sẵn: 4 Sản phẩm

Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số SMARTSENSOR ST833A (1000V, true RMS)

624.000₫ 440.000₫
Có sẵn: 1 Sản phẩm

Đồng hồ vạn năng Fluke 15B+

2.624.400₫
Liên hệ

Đồng hồ vạn năng FLUKE 17B+

3.800.000₫ 3.773.000₫
Liên hệ

Đồng hồ vạn năng KYORITSU 1018H

840.000₫ 620.000₫
Liên hệ

Đồng hồ vạn năng là một loại thiết bị dường như đã rất phổ biến với những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đã từng nghe nói tới đồng hồ vạn năng nhưng không hiểu đồng hồ vạn năng là gì và chúng có công dụng gì. Sau đây, hãy cùng ETECH5S tìm hiểu những thông tin bổ ích về Đồng hồ vạn năng.

Khái niệm:

Đồng hồ vạn năngthiết bị điện tử có khả năng đo điện đa chức năng. Chúng được ứng dụng trong công việc đo và kiểm tra nhanh các thông số điện một chiều, xoay chiều. Các thông số mà đồng hồ vạn năng có thể đo được như: Cường độ dòng điện, điện áp, điện dung, tần số, điện trở, kiểm tra liên tục, đo kiểm tra diode… Ngoài ra còn có một số loại đồng hồ vạn năng có khả năng đo cả nhiệt độ. Đồng hồ vạn năng hiện nay có hai loại chính là đồng hồ vạn năng số và đồng hồ vạn năng kim.

Cấu tạo của đồng hồ vạn năng:

Đồng hồ vạn năng thông thường được cấu tạo từ các linh kiện điện tử chủ động và sử dụng nguồn điện chủ yếu là pin. Các kết quả đo được hiển thị bằng giá trị số trên màn hình hay là chỉ số của kim đồng hồ tùy theo loại đồng hồ vạn năng. Việc lựa chọn các đơn vị đo, thang đo hay các vi chỉnh thường được thực hiện bằng các nút bấm hoặc công tắc nhiều nấc trên đồng hồ vạn năng. Ngoài ra ngày nay các đồng hồ vạn năng hiện đại còn có khả năng tự động chọn thang đo phù hợp.

Ứng dụng của đồng hồ vạn năng:

Đồng hồ vạn năng được ứng dụng trong việc đo lường và kiểm tra chỉ số của các linh kiện, sản phẩm điện, điện tử. Hiện nay chúng rất phổ biến và là vật bất ly thân của những người làm việc trong ngành điện, điện tử. Việc đo lường và kiểm tra chỉ số của đồng hồ vạn năng có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện, điện tử.

Nhắc tới các thiết bị, linh kiện điện, điện tử thì các trị số dòng điện, điện trở và nhiều thông số khác đòi hỏi phải có những giá trị rất chính xác và phù hợp. Mà để kiểm tra đo lường được các thông số này thì không thể không cần tới đồng hồ vạn năng.

Trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các thiết bị, linh kiện điện, điện tử thì việc phát hiện các lỗi và hư hỏng là không thể thực hiện bằng mắt thường hay bằng tay. Để phát hiện ra các chi tiết hư hỏng người ta cần phải sử dụng tới đồng hồ vạn năng để đo các chỉ số và so sánh để tìm ra chính xác vị trí, chi tiết linh kiện bị hỏng để tiến hành sửa chữa và thay thế.

Phân loại đồng hồ vạn năng

Hiện nay, đồng hồ vạn năng được phân làm 2 loại phổ biến là đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử.

Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim

Sản phẩm này ra đời trước và đã dần bị thay thế bởi đồng hồ vạn năng điện tử. Bộ phận chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị kim là một Gavanô kế. Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim thường chỉ thực hiện đo các đại lượng điện học cơ bản là cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở. Hiển thị kết quả đo được thực hiện bằng kim chỉ trên một thước hình cung.

Đồng hồ vạn năng kim này có thể không cần nguồn điện nuôi khi hoạt động trong chế độ đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế.

Đồng hồ vạn năng điện tử

Đồng hồ vạn năng điện tử còn gọi là vạn năng kế điện tử là một đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động, và do đó cần có nguồn điện như pin. Dây là loại đồng hồ vạn năng thông dụng và được sử dụng rộng rãi hiện nay nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra điện và điện tử.

Kết quả của phép đo thường được hiển thị trên một màn tinh thể lỏng nên đồng hồ còn được gọi là đồng hồ vạn năng điện tử hiện số.

Một số loại đồng hồ vạn năng phổ biến:

  1. Đồng hồ vạn năng Fluke 117 (117/EM ESP, true RMS)
  2. Đồng hồ vạn năng FLUKE 179

ETECH5S - đơn vị cung cấp chính hãng các sản phẩm thiết bị điện tử. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và cam kết giá thành tốt nhất cho khách hàng

0352831724