Thiết bị điện tự động hóa - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, yêu cầu về các sản phẩm trên thị trường về chất lượng cũng như số lượng cũng không ngừng tăng theo. Điều này đòi hỏi các nhà sản xuất , các đơn vị nhập xuất khẩu ,.. làm việc không ngừng để đáp ứng kịp thời với nhu cầu cao của người dùng. Kèm theo đó là các dây chuyền sản xuất, công nghệ sản xuất phải ngày càng hiện đại, có mức tự động hóa càng cao. Chính vì vậy, sự ra đời của thiết bị điện tự động hóa là điều hiển nhiên và ngày càng được phổ biến rộng rãi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thiết bị hay linh kiện.

Khái niệm:

Tự động hóa hay điều khiển tự động, là việc ứng dụng sử dụng nhiều hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động như máy móc. Các quy trình này được hoạt động một cách hoàn toàn tự động. Điều khiển tự động được sử dụng rộng rãi cho nhiều hệ thống điều khiển của các thiết bị hoạt động trong nhà xưởng. Lợi ích lớn nhất của tự động hóa là tiết kiệm lao động, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu, nâng cao chất lượng, độ chính xác cao. Thiết bị tự động hóa là các thiết bị điều khiển tự động trong các hệ thống điện, máy móc hay động cơ hoặc các dây chuyền xử lý trong nhà máy, xí nghiệp, chuyển mạch trong mạng điện thoại. Những hoạt động công nghệ cần đòi hỏi sự chính xác cao.

Tự động hóa cũng được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau bao gồm: cơ khí, thủy lực , khí nén, điện, điện tử và máy tính. Được kết hợp với các máy móc hiện đại, có cấu tạo hệ thống phức tạp như các nhà máy hiện đại, tàu thủy, tàu ngầm, máy bay.

Vai trò của thiết bị tự động hóa:

  • Việc ứng dụng các thiết bị điện tự động hóa giúp ta thực hiện được hàng loạt các hoạt động trong sản xuất dây chuyền cùng một thời điểm với độ chính xác tuyệt đối.
  • Các thiết bị tự động giúp truyền dữ liệu qua duyệt trình website, quản lý quy trình làm việc một cách khoa học. 
  • Là thiết bị trung gian cho việc giao tiếp vận hành của con người và máy móc.
  • Tiết kiệm được thời gian để làm công việc khác cũng như tiết kiệm được chi phí, tăng năng suất làm việc.
  • Cấp nguồn tự động cho các máy móc, thiết bị hoạt động ổn định.
  • Tự động đóng ngắt quy trình sản xuất sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn.
  • Tự động làm việc.
  • Vận hành tàu, ô tô, máy bay ổn định, an toàn.

 

Trên đây là những thông tin chung mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về sản phẩm thiết bị điện tự động hóa. Những thông tin này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được hiểu biết và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

 

0352831724