Dụng cụ cơ khí - ETECH5S đơn vị cung cấp chính hãng

Trong ngành cơ khí cần yêu cầu sử dụng rất nhiều dụng cụ, máy móc khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất trong ngành. Càng phát triển, các dụng cụ càng trở nên đa dạng và phong phú để giúp tối ưu hóa và tiết kiệm thời gian nhất.Giờ đây, các dụng cụ cơ khí được sử dụng phổ biến và hầu như là những dụng cụ, thiết bị không thể thiếu của người công nhân.

Khái niệm:

Dụng cụ cơ khí là dụng cụ có mục đích dùng để đo đạc, kiểm tra các thông số chế tạo nhằm đảm bảo độ tin cậy, an toàn khi sử dụng của các chi tiết linh kiện và máy móc cơ khí. Các thống số thường được kiểm tra như: Kích thước, khe hở, độ sâu, độ cao, tính đồng nhất của vật liệu chế tạo chi tiết cơ khí, khả năng dẫn điện, khả năng chịu lực nén, kéo, xoắn, đo chân không, đo áp suất, đo nhiệt độ...Tùy theo các loại máy móc và chi tiết cơ khí được ứng dụng ở các môi trường khác nhau, sẽ đòi hỏi dụng cụ đo cơ khí chuyên dùng có tính chính xác khác nhau để đảm bảo được độ an toàn khi máy móc cơ khí hoạt động.

Một số loại dụng cụ cơ khí thông dụng:

  1. Mỏ lết và cờ lê

Đây là bộ hai sản phẩm thường đi kèm với nhau và rất phổ biến. Chúng đều là những thiết bị dễ dàng cầm tay và không thể thiếu trong quá trình sửa chữa, gia công cơ khí. Cờ lê, mỏ lết là dụng cụ cung cấp độ bám thông qua việc áp dụng mô men xoắn để tháo ốc vít, bu lông hoặc siết chặt chúng lại, tạo độ liên kết giữa 2 linh kiện, thiết bị.

Cờ lê, mỏ lết thường được làm từ những kim loại, hợp kim có độ cứng cao như Crom, Thép, Vanadi… Nhờ đó mà các thiết bị này có độ cứng cao phù hợp với việc nới lỏng, siết chặt các loại ốc vít, bu lông cứng.

Không chỉ được ứng dụng với các xưởng gia công, việc sở hữu bộ thiết bị này trong gia đình cũng rất cần thiết nhằm phục vụ những công việc sửa chữa cơ bản trong gia đình.

  1. Tua vít

Tua vít là dụng cụ có thiết kế đơn giản với phần đầu và phần cán. Đây cũng là dụng cụ phổ biến và được thiết kế cầm nắm dễ dàng. Phần đầu thường có dạng dẹp, chữ thập, hoa thị 6 cạnh… còn phụ thuộc vào thiết kế của tùy từng loại. Phần cán thiết kế dạng tay cầm giúp người dùng dễ dàng cầm cố định sản phẩm, tránh sự trơn trượt.  Nó chuyên được sử dụng trong tháo lắp các loại ốc vít khác nhau, tháo rời sự liên kết của 2 linh kiện với nhau, nhằm mục đích sửa chữa thay thế.

  1. Kìm

Trong các dụng cụ cơ khí thì kìm là một trong những dụng cụ cầm tay phổ biến nhất. Kìm có nhiều loại và kích cỡ khác nhau tùy từng loại. Nhưng nó thường, nó vẫn sẽ được thiết kế theo cấu trúc đơn giản với mỏ và cán kìm. Công dụng của chúng dùng để kẹp chặt các vật, bề mặt có tiết diện nhỏ với lực của bàn tay. Từ đó, thực hiện các thao tác liên quan trong khi gia công.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số dụng cụ cơ khí phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về hoàn thành công việc một cách nhanh chóng là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

 

0352831724