Thiết bị đo nhiệt độ - ETECH5S đơn vị phân phối chính hãng

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại SmartSensor AR842A+ (-50℃~600℃)

1.220.000₫ 1.080.000₫
Có sẵn: 30 Sản phẩm

Camera đo nhiệt độ Smart Sensor ST9450 (-25 đến 450 ° C)

13.875.000₫ 12.390.000₫
Có sẵn: 1 Sản phẩm

Súng đo nhiệt độ bằng hồng ngoại FLUKE 62MAX

3.215.463₫
Có sẵn: 6 Sản phẩm

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại Fluke 59 MAX (-30 °C đến 350 °C)

2.100.000₫ 1.969.000₫
Có sẵn: 13 Sản phẩm

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại Fluke 59 MAX+ (-30 °C đến 500 °C)

2.500.000₫ 2.320.000₫
Có sẵn: 8 Sản phẩm

Súng đo nhiệt độ bằng hồng ngoại Fluke 566-2 (750℃)

14.898.000₫
Có sẵn: 1 Sản phẩm

Môi trường xung quanh tác động rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của con người nhất là yếu tố nhiệt độ. Vì vậy, các loại máy đo nhiệt độ ra đời, giúp con người tạo ra môi trường nhân tạo phục vụ cuộc sống và mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn. Những thiết bị đo nhiệt độ là các thiết bị được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay. Không quá khó để ta có thể nhìn thấy một chiếc máy đo nhiệt độ, đơn giản vì nó được sử dụng quá phổ biến. Từ các hộ gia đình đến các nhà máy, công xưởng sản xuất, các cơ quan hành chính… mọi nhà, mọi người đều có thể sử dụng thiết bị này. 

Khái niệm:

Thiết bị đo nhiệt độthiết bị điện tử sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra. Thiết bị này sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia. Đặc biệt là máy đo nhiệt độ cầm tay rất tiện ích và hữu dụng cho thợ điện, thợ cơ khí, thanh tra xây dựng, người bảo trì máy móc,…

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy đo nhiệt độ với các thông số khác nhau như: máy đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ laser, thiết bị đo nhiệt độ từ xa, …của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Vai trò của thiết bị đo nhiệt độ:

Người dùng khi chọn thiết bị đo nhiệt độ sẽ tùy vào mục đích sử dụng, và tùy vào vật cần xác định nhiệt độ và môi trường của vật đó mà người dùng sẽ chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất. Các loại máy đo nhiệt độ đang được sử dụng với vai trò phổ biến sau:

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc: với tên gọi khác là máy đo nhiệt độ kỹ thuật số vì thiết bị được thiết kế dựa trên cảm biến nhiệt độ.

Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại: Là thiết bị đo nhiệt độ sử dụng công nghệ tia laser và bộ cảm biến nhiệt. Thiết bị này được xem là sự cải tiến cao nhất của các thiết bị đo nhiệt độ hiện nay.

Camera đo nhiệt độ: Là thiết bị đo lường cho phép người dùng chụp ảnh nhiệt độ bề mặt đối tượng ở xa. Được ứng dụng trong việc lắp đặt lên các tủ phân phối điện, tủ cao áp an toàn không phóng điện, kiểm tra nhiệt độ các mối nối bên trong tủ điện mà không cần mở cửa tủ...

Máy đo nhiệt độ cơ thể người - tức là máy đo nhiệt độ tiếp xúc: Nó trở thành một thiết bị không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Một số loại thiết bị đo nhiệt độ phổ biến:

  1. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại:

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại (hay súng đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ từ xa bằng hồng ngoại…) là thiết bị sử dụng cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ hồng ngoại cho phép đo các nguồn nhiệt từ xa một cách nhanh chóng với độ chính xác cao mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Nhờ khả năng đặc biệt này mà súng đo nhiệt độ hồng ngoại thường được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt của các vật ở xa, khó tiếp cận hoặc trong những môi trường khắc nghiệt, những khu vực có nhiệt độ quá lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu đến gần.

  1. Máy đo nhiệt độ tiếp xúc:

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc được thiết kế tương đối nhỏ gọn gồm hai đầu trong đó một đầu dò bằng kim loại dài khoảng 30cm để tiếp xúc với vật cần lấy nhiệt độ, một khoảng cách an toàn cho người sử dụng trong khi đo nhiệt độ, cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao. 

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp: chế tạo máy, cơ khí, điện cơ và chế biến thực phẩm. Những thiết kế cũ dùng thủy ngân để xác định nhiệt độ tuy nhiên lại không dùng được ở môi trường nhiệt độ quá cao. Với thiết bị này người dùng có thể đo những vật có nhiệt độ cao hơn 1000 độ C và hiển thị kết quả trong thời gian nhanh hơn vì bộ cảm biến nhiệt độ tự động phân tích nhiệt độ.

Trên đây chúng tôi cung cấp thông tin về một số thiết bị đo nhiệt độ phổ biến. Trong hoạt động sản xuất, việc đảm bảo về chất lượng máy móc thiết bị là rất quan trọng, nó giúp công việc sản xuất trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hoạt động.

 

0352831724